TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Năm thứ hai liên tiếp và là lần thứ tư ngày hội Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế), với kết quả đạt được vượt ngoài dự kiến.

47 tuổi, 58 lần đi hiến máu

Ngày 5/2, tại phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) đã diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023, do báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh TT-Huế, Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện T.Ư Huế phối hợp tổ chức.

TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 1
TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Chủ nhật Đỏ tại TT-Huế diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi. Ảnh: N.V

Trong hơn 500 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, người dân địa phương tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TT-Huế, nhiều người không khỏi bất ngờ trước kết quả hiến máu tình nguyện của chị Huỳnh Ngọc Trang (47 tuổi, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thị xã Hương Thủy) - cá nhân từng có 58 lần đi hiến máu, tiểu cầu.

TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Lãnh đạo địa phương cùng đông đảo người dân, đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình.

TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Đại diện báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương tặng anh Nguyễn Quang Đức - Bí thư Thị Đoàn Hương Thủy, TT-Huế (bìa trái). Ảnh: CTV

Chị Trang kể, chị lần đầu hiến máu tình nguyện khi làm Bí thư Chi đoàn khu vực dân cư từ gần 20 năm trước. Từ đó đến nay, không năm nào việc hiến máu tình nguyện của chị bị gián đoạn. Đặc biệt, trong các năm diễn ra dịch COVID-19, số lần hiến máu tình nguyện và tiểu cầu của chị Trang trở nên “đột biến”. Cụ thể, năm 2021, chị Huỳnh Ngọc Trang đã có 18 lần hiến tiểu cầu; năm 2022 là 14 lần.

TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Lãnh đạo địa phương trực tiếp đến khu vực hiến máu để động viên tinh thần các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia ngày hội.

“Tôi từng chứng kiến nhiều bệnh nhân ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, rồi bệnh nhân tan máu bẩm sinh phải truyền, lọc máu hằng tháng. Từ đó, tôi có suy nghĩ lượng máu mình cho đi không ảnh hưởng gì sức khỏe của bản thân, nhưng đối với những bệnh nhân lại vô cùng quý giá, nên thường xuyên đi hiến máu tình nguyện và vận động nhiều người tham gia hơn”, chị Trang chia sẻ.

Được biết, gần đây, chị Trang đã tích cực vận động người nhà, thân nhân, bạn bè, người dân tham gia hiến máu tình nguyện, với số lượng hơn 100 lượt mỗi năm.

TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 6
TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Những người trẻ tích cực hiến máu tình nguyện.

Trong ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 tại TT-Huế, chúng tôi gặp lại anh Bùi Quyết (50 tuổi, ngụ xã miền núi Phú Sơn, thị xã Hương Thủy) - người đã có hơn 50 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Quyết cho hay, hơn 20 năm trước, anh từng chứng kiến chú ruột cấp cứu tại bệnh viện phải đối diện với lằn ranh sinh tử do bị thiếu máu cấp cứu, từ đó anh tâm nguyện luôn tham gia hiến máu cứu người, với mục tiêu số lần hiến máu phải nhiều hơn tuổi đời, ít nhất phải hai lần trong một năm.

Kết quả vượt dự kiến

Theo chị Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn toàn tỉnh được xây dựng, phát triển bền vững, sâu rộng, thực hiện có hiệu quả và trở thành nét đẹp văn hóa.

Với các mô hình “Ngân hàng máu sống”, câu lạc bộ “Sinh nhật hồng”, Đội thanh niên tuyên truyền hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn TT-Huế động viên tinh thần đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.

Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức hơn 30 đợt hiến máu, với sự tham gia của 19.866 đoàn viên, thanh niên, thu được 8.326 đơn vị máu. Qua đó, đã góp phần quan trọng giúp duy trì và thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng và hiệu quả.

TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Những năm qua, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức hơn 30 đợt hiến máu, với sự tham gia của 19.866 đoàn viên, thanh niên, thu được 8.326 đơn vị máu.

Chủ nhật Đỏ năm nay tại TT-Huế tiếp nối những kết quả tích cực đạt được trước đó. Mục tiêu đặt ra về lượng máu thu được tại ngày hội là 350 đơn vị máu; tuy nhiên, với chuẩn bị tốt về công tác tổ chức, vận động và sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh niên, người dân, kết quả đạt được đã vượt ngoài dự kiến.

Ban tổ chức đã thu về 402 đơn vị máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 tại TT-Huế, cao nhất trong các kỳ tổ chức ở địa phương này tính từ trước đến nay.

Hình ảnh về ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TT-Huế diễn ra vào ngày 5/2:

TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 10
TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 11
TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 12
TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 13
TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 14
TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 15

Dịp này, Tỉnh Đoàn TT-Huế vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn vì đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ.

TT-Huế: Kết quả vượt ngoài dự kiến tại Chủ nhật Đỏ ảnh 16
Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.
MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn vào chiều và đêm nay (22/6). Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc sáng nay có mưa rào rải rác. Bắc Trung Bộ nắng nóng hạ nhiệt.
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.