Ngọn lửa Chủ nhật Đỏ 2023 thắp lên tại Cao Bằng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng nay, cùng với 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, tỉnh Cao Bằng đã vận động hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 do Báo Tiền Phong phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức.

Cao Bằng là tỉnh miền núi vùng sâu, vùng xa, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí chưa cao, nhưng phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh được truyền thông, lan toả, phát triển mạnh mẽ. Nguồn người hiến máu bền vững; các đợt hiến máu tình nguyện được nhắc lại thường xuyên trong năm.

Ngọn lửa Chủ nhật Đỏ 2023 thắp lên tại Cao Bằng ảnh 1
Lực lượng Công an tham gia hiến máu tại chương trình.

Cùng với đó, nhiều câu lạc bộ hiến máu dự bị và ngân hàng máu sống được ra mắt và hoạt động hiệu quả trong những năm gần đây, đã hỗ trợ rất lớn cho việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại tuyến tỉnh và nhiều tuyến huyện. Đây là nguồn lực rất lớn giúp cho người bệnh cần máu cấp cứu và điều trị, đáp ứng được trên 60% nhu cầu máu điều trị của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ an sinh xã hội.

Sáng nay, hơn 300 đoàn viên thanh niên, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh và lực lượng Công an tỉnh đã nhiệt tình, hăng hái tham gia đăng ký hiến máu – trao đời những giọt hồng yêu thương trong những ngày đầu năm 2023 và Tết Nguyên đán cận kề.

Ngọn lửa Chủ nhật Đỏ 2023 thắp lên tại Cao Bằng ảnh 2

Đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Bí thư Tỉnh Đoàn và đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng tham gia hiến máu tại chương trình (vị trí thứ 2 và thứ 3 từ trái sang).

Phát biểu tại chương trình đồng chí Vương Văn Thuận - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng chia sẻ: “Chủ nhật Đỏ lần thứ XV đang được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 11/2022, đến nay đã tiếp nhận được hơn 20.000 đơn vị máu. Và hôm nay, ngày 8/1/2023, Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại Cao Bằng, sẽ có nhiều đoàn viên thanh niên, sinh viên, người hiến máu tham gia chương trình ý nghĩa này.

Từ một ngọn lửa nhỏ được thắp lên vào một sáng ngày đông - Chủ nhật Đỏ năm 2009. Ngày hôm nay, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 đã trở thành một ngọn lửa lớn. Chúng ta quyết tâm chung sức, chung lòng cùng cả nước thổi bùng lớn hơn nữa ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của yêu thương đối với đồng bào của chúng ta trong cơn bạo bệnh. Tôi tuyệt đối tin tưởng rằng, Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục lớn mạnh thành một phong trào bền vững trong trái tim tình nguyện”.

Ngọn lửa Chủ nhật Đỏ 2023 thắp lên tại Cao Bằng ảnh 3Ngọn lửa Chủ nhật Đỏ 2023 thắp lên tại Cao Bằng ảnh 4
Những nụ cười rạng ngời từ các tình nguyện viên được hiến máu tình nguyện.
Ngọn lửa Chủ nhật Đỏ 2023 thắp lên tại Cao Bằng ảnh 5
Tại chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn, phục vụ đoàn viên thanh niên, sinh viên và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 tại tỉnh Cao Bằng diễn ra tại Nhà Thiếu nhi Kim Đồng từ 7h00 sáng đến 11h30, số lượng máu tiếp nhận đạt gần 200 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.