Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình

Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình
TPO - Từ sáng sớm 8/1, hàng trăm người đã có mặt ở Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Hòa Bình xếp hàng dài chờ hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023. Trong đó, anh Nguyễn Văn Huỳnh, Chủ nhiệm CLB hiến máu xã Hòa Sơn (huyện Lương Sơn) nhiều lần bắt xe buýt tới các điểm tổ chức hiến máu để tham gia và đã hiến máu tới 35 lần.
Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 1

Từ sáng sớm, hàng trăm người đã có mặt ở Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Hòa Bình (TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) xếp hàng dài chờ hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023.

Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 2

Chủ nhật Đỏ lần thứ XV được báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức tại nhiều tỉnh, thành. Năm nay là năm thứ 5 tỉnh Hòa Bình tham gia ngày hội lớn đầy ý nghĩa này, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia nhiệt tình.

Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 3
Anh Nguyễn Duy Tư - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hòa Bình cho biết: “Với truyền thống 'tương thân tương ái', 'thương người như thể thương thân', tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình nói riêng đã có nhiều phong trào, hoạt động thể hiện tinh thần xung kích vì sức khỏe của cộng đồng, trong đó có hoạt động hiến máu. Nhiều câu lạc bộ hiến máu đã được thành lập và duy trì với mong muốn góp sức nhỏ bé của mình để cứu sống người bệnh”.
Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 4
Nhà báo Bùi Hữu Lộc - Phó Chủ tịch Công đoàn báo Tiền phong cho biết, chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 và lan tỏa thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi” đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên toàn quốc, ngày càng có sức ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng, nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, đông đảo người dân ở các độ tuổi, ngành nghề tham gia hiến máu. Ngọn lửa Chủ nhật Đỏ được nhen nhóm và thổi bùng mạnh mẽ nhờ sự chung sức của nhiều đơn vị, cơ quan và tinh thần nhiệt huyết của cả cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ tham gia hiến máu.
Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 5
“Tính đến ngày 7/1, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV đã diễn ra được trên 23 tỉnh, thành phố với gần 45 điểm hiến máu. Tổng lượng máu tiếp nhận đến ngày 7/1 đạt hơn 23.000 đơn vị máu. Tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức chương trình thành công trong nhiều năm qua, với ý nghĩa cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với người bệnh. Thay mặt ban tổ chức, xin cám ơn và chúc các tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên có nhiều sức khỏe, để trao đời nhiều hơn nữa những giọt máu hồng yêu thương”, nhà báo Hữu Lộc phát biểu.
Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 6
Anh Nguyễn Văn Huỳnh (SN 1987, trong ảnh), Chủ nhiệm CLB hiến máu xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn cho biết, anh tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ lần đầu tiên vào năm 2010. Đến nay, sau 12 năm, anh Huỳnh đã 35 lần (trung bình mỗi năm 3 lần hiến máu). Anh Huỳnh sinh ra tại khu vực khó khăn nên anh thấu hiểu hoàn cảnh của các gia đình người bệnh. Có lần, anh cùng anh em trong câu lạc bộ hiến máu xã Hòa Sơn bắt xe buýt lên Hà Nội để hiến máu. “Mỗi lần hiến máu được tức là mình còn khỏe. Tôi thấy nhiều bệnh viện thiếu máu, tôi có sức khỏe, tôi hiến máu cứu người. Tôi hạnh phúc vì dòng máu của mình chảy trong huyết quản của những người bệnh, giúp họ vượt qua bạo bệnh”, anh Huỳnh chia sẻ.
Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 7
Đã tham gia hiến máu 14 lần, anh Bùi Văn Thịnh (SN 1992), cán bộ Đoàn xã Đông Lai (huyện Tân Lạc) cho biết, lần đầu tiên anh hiến máu là vào giữa 2012. Lúc đó, khi Đoàn xã Đông Lai phát động với tinh thần của tuổi trẻ anh xung phong hiến máu. “Xã tôi cách trung tâm huyện chừng 10km, mỗi khi tổ chức ở huyện tôi tự đi xe đến đăng ký tham gia hiến máu. Tôi mong muốn những giọt máu của tôi sẽ giúp những người bệnh vượt qua khó khăn, đem lại niềm vui, sự hạnh phúc cho gia đình họ”, anh Thịnh nói.
Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 8

Nhiều tình nguyện viên cùng đồng nghiệp vui vẻ hiến máu từ rất sớm. Dự kiến, năm nay, Chủ nhật Đỏ tại Hòa Bình sẽ tiếp nhận khoảng 400 đơn vị máu.

Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 9

Anh Nguyễn Duy Tư - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hòa Bình thăm hỏi các tình nguyện viên

Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 10

Anh Hoàng Đức Minh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Hòa Bình tham gia hiến máu.

Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 11

Bà Phạm Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình (bên phải) thăm hỏi các tình nguyện viên.

Nhiều gương hiến máu gây xúc động tại Chủ nhật Đỏ ở Hòa Bình ảnh 12
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.