Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 4/2, hàng trăm cán bộ, sinh viên nhiệt tình tham gia ngày hội phát động phong trào hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 do Báo Tiền Phong phối hợp Trường Đại học Trà Vinh tổ chức.
Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 1

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, chương trình Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trên cả nước dịp Tết Nguyên đán.
Chương trình do báo Tiền Phong khởi xướng từ năm 2009 với sự phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố trên phạm vi toàn quốc thực hiện.

Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 2

Đông đảo cán bộ, sinh viên Trường đại học Trà Vinh tham gia Chủ nhật Đỏ

Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 3

Chủ nhật Đỏ đã lan tỏa hơn 40 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia, với lượng máu thu được trên 50 ngàn đơn vị. Tại khu vực ĐBSCL, Chủ nhật Đỏ cũng đã đến các tỉnh thành như: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cà Mau, Sóc Trăng, TP Cần Thơ. Đây cũng là lần thứ 4 báo Tiền Phong đồng hành với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức và lan tỏa việc làm ý nghĩa này.

Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 4

Ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh cho biết, phong trào hiến máu tại Trà Vinh được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả trong thời gian qua. Đồng thời lan tỏa đến nhiều tầng lớp nhân dân và được đông đảo thanh niên, tình nguyện viên, cán bộ hưởng ứng tham gia. Trung bình mỗi năm vận động từ 7.000 – 10.000 đơn vị máu.

Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 5

Đoàn viên thanh niên, sinh viên nhiệt tình tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ

Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 6

Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết, hiến máu tình nguyện là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người chính bằng giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng. Tuy khoa học hiện nay đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay máu, mà chỉ có chính cơ thể con người của chúng ta mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Vì vậy, trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong, đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu nguồn máu dự trữ. “Để đáp ứng nhu cầu thực tế về nguồn máu dự trữ thì mỗi chúng ta đều phải quan tâm phong trào hiến máu tình nguyện và tuyên truyền vận động cùng thực hiện hiến máu cứu người, xin đừng thờ ơ, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, sự chia sẻ nhân đạo đậm tính nhân văn tình người trong truyền thống dân tộc Việt Nam”, cô Dân chia sẻ.

Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 7
Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 8

Tình nguyện viên hỗ trợ tại Chủ nhật Đỏ

Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 9
Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 10
Chia sẻ giọt hồng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh ảnh 11

Đông đảo sinh viên, cán bộ tham gia chia sẻ giọt máu của mình cho cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.