Truyền thông Trung Quốc kêu gọi người hâm mộ ‘tha’ cho đội tuyển nước nhà

0:00 / 0:00
0:00
Truyền thông Trung Quốc kêu gọi người hâm mộ ‘tha’ cho đội tuyển nước nhà
TPO - Trước quá nhiều sức ép sau 2 trận đầu thi đấu tệ hại, tờ Titan Sports của Trung Quốc đã phải gửi thông điệp mong muốn người hâm mộ đừng nên tiếp tục “tấn công” đội tuyển nước nhà.

Chứng kiến ĐT Trung Quốc gồm 4 cầu thủ nhập tịch chất lượng cao, song vẫn thể hiện bộ mặt nhạt nhòa trong 2 trận thua vừa qua, thậm chí không sút được quả nào trúng khung thành Australia và Nhật Bản, người hâm mộ xứ tỷ dân cảm thấy rất bức xúc.

Trên các diễn đàn thể thao Trung Quốc, hầu hết đều chỉ trích lối chơi bạc nhược của thầy trò HLV Li Tie, và họ mang các đội tuyển bị đánh giá thấp như Việt Nam hay Oman ra để so sánh.

Có nhiều fan cho rằng ĐT Trung Quốc còn kém hơn cả Việt Nam hay Oman về chiến thuật cũng như tinh thần thi đấu. Thậm chí nhiều tờ báo còn khẳng định rằng trận gặp Việt Nam sẽ là “trận chiến sống còn” để các tuyển thủ Trung Quốc chứng minh họ vẫn còn niềm kiêu hãnh, vẫn còn danh dự khi khoác lên mình màu áo đỏ.

Truyền thông Trung Quốc kêu gọi người hâm mộ ‘tha’ cho đội tuyển nước nhà ảnh 1

ĐT Trung Quốc đang gặp nhiều vấn đề

Nhưng một chương trình tiêu điểm bóng đá của truyền hình Bắc Kinh mới đây đã đi ngược số đông khi người dẫn chương trình và khách mời đều kêu gọi ngừng gây áp lực cho các tuyển thủ. Họ cho rằng “đó là cách hiệu quả nhất” để ĐT Trung Quốc tự tin giành 3 điểm trước tuyển Việt Nam.

Bình luận viên Wei Yidong nói: “HLV trẻ Li Tie đang phải chịu rất nhiều áp lực. Bởi thành tích 2 trận vừa qua là không tốt. Nhưng đội tuyển phải tiếp tục hướng về phía trước. Trong tình hình không mấy thuận lợi, tốt nhất chúng ta không nên tạo thêm áp lực cho chàng trai vốn đã xa nhà nhiều tháng qua”.

Đồng nghiệp của anh cũng nhận định: “HLV Li Tie biết ông phải làm gì. Chúng ta không cần phải bóp méo và thổi phồng quá mức. Toàn đội đang cần sự ổn định và tinh thần".

Trong khi đó, một vị khách mời nêu quan điểm: "Chúng ta phải giải quyết các vấn đề chưa thực sự tốt ở đội tuyển. HLV Lippi đã từng dẫn dắt đội tuyển và ông ấy đã cải thiện nhiều điều. Nhưng lúc này, vấn đề của chúng ta là phải xây dựng một hệ thống vững chãi từ đào tạo trẻ".

Hiện, ĐT Trung Quốc đang "đóng cửa luyện võ" ở UAE đợi ngày tiếp đón ĐT Việt Nam ở chính quốc gia này trong loạt trận vào ngày 7/10.

MỚI - NÓNG