Có 475 kết quả :

Người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang đi mua sắm Tết. Ảnh: Bích Thuận.

Tấp nập Chợ Tết ở Bắc Kinh

TPO - Do tình hình đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc vẫn khá căng thẳng, không thể về nước ăn Tết, sum vầy cùng người thân, nên nhiều người Việt Nam tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch của nước bạn và đón Tết với tâm thế bình tĩnh, lạc quan.
Tham vọng biển gần của Trung Quốc

Tham vọng biển gần của Trung Quốc

TP - Cuối tháng 6 tại Hạ viện Mỹ có cuộc điều trần tham vọng biển của Trung Quốc (TQ). Nguy hiểm cấp bách là TQ ngày càng ép các đối thủ theo hướng có lợi cho mình. Nguy hiểm tiềm tàng là TQ làm xói mòn độc lập của các quốc gia và đe dọa tăng trưởng bền vững toàn cầu.
Ảnh: AP

Trung Quốc dừng nhập thịt gà Mỹ, đóng cửa nhà máy Pepsi

TPO - Trung Quốc vừa cấm nhập khẩu gà từ nhà cung cấp gia cầm hàng đầu của Mỹ và yêu cầu nhà máy Pepsi ở Bắc Kinh đóng cửa từ ngày 21/6, trong lúc giới chức nước này đang rà soát hoạt động sản xuất và phân phối thực phẩm nhằm khống chế ổ dịch COVID-19 mới ở thủ đô. 
Ảnh minh họa: Global Times

Chuyên gia nghi ngờ chợ Bắc Kinh có người siêu lây nhiễm COVID-19

TPO - Một lượng lớn mẫu xét nghiệm thu thập từ chợ Tân Phát Địa (Bắc Kinh) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cùng lúc đó, Bắc Kinh báo cáo 183 ca nhiễm COVID-19 mới chỉ trong một tuần, đều liên quan đến chợ Tân Phát Địa. Điều này khiến chuyên gia suy đoán, rằng một ca siêu lây lan có thể đã xuất hiện ở khu chợ đầu mối lớn nhất thủ đô.
Ảnh minh hoạ: Global Times

Hé lộ nguồn lây nhiễm COVID-19 ở chợ Bắc Kinh

TPO - Kết quả điều tra dịch tễ học sơ bộ tại chợ bán buôn Xinfadi cho thấy những người thường xuyên lui tới khu bán hải sản có khả năng mắc COVID-19 cao hơn số còn lại. Đáng chú ý, sau hải sản, quầy hàng xếp thứ hai về mối liên hệ với các ca bệnh COVID-19 ở chợ Xinfadi là quầy thịt bò và thịt cừu.