HLV MU vừa bực vì mắc sai lầm, vừa tức vì trọng tài

0:00 / 0:00
0:00
HLV MU vừa bực vì mắc sai lầm, vừa tức vì trọng tài
TPO - Sau thất bại 1-2 trước Young Boys ở loạt trận đầu vòng bảng Champions League đêm qua, HLV Ole Solskjaer đã lên tiếng. Ngoài việc công khai sự thất vọng về công tác trọng tài, ông cũng thừa nhận những sai lầm ở trận thua này.

MU vừa khởi động chiến dịch Champions League bằng thất bại 1-2 trước Young Boys. Trận thua này đã chỉ ra cho họ những thiếu sót trong hệ thống vận hành, điều mà người ta dường như đã quên đi sau những chiến thắng liên tiếp ở mặt trận quốc nội vừa qua.

HLV Ole Solskjaer cũng không giấu khuyết điểm. Ông thừa nhận rằng hàng tiền vệ quá mỏng là nguyên nhân khiến MU không thể tấn công, qua đó phải chơi chịu trận trước đối thủ Thụy Sỹ.

Nhà cầm quân này nói: “Có lẽ chúng tôi nên làm tốt hơn khi có bóng. Các cầu thủ đáng ra phải chơi linh hoạt hơn. Và chúng tôi đáng ra phải đẩy một trong những tiền vệ dâng lên cao hơn để hỗ trợ cho Cristiano. Bởi anh ấy rất cô đơn ở tuyến trên”.

HLV MU vừa bực vì mắc sai lầm, vừa tức vì trọng tài ảnh 1

HLV Solskjaer xem lại các tình huống gây tranh cãi trong trận

Việc các tiền vệ chơi quá thụ động, không thể đoạt được bóng để tổ chức tấn công là nguyên nhân khiến gần 1 tiếng đồng hồ sau khi Wan-Bissaka bị đuổi, MU không sút được lần nào, trong khi liên tiếp bị đối thủ bắn phá với tổng cộng 19 lần uy hiếp cầu môn. Thất bại này khiến MU lộ ra điểm yếu ở hàng tiền vệ, khi họ không có người điều tiết và đủ khả năng cầm nhịp trận đấu.

Nhưng theo Solskjaer, một nguyên nhân lớn dẫn tới thất bại này nằm ở công tác trọng tài. Nhà cầm quân của MU rất không hài lòng về pha ngã trong vòng cấm của Ronaldo ở đầu hiệp 2, nhưng MU lại không được phạt đền.

Ông gay gắt với trọng tài: “Đối thủ dùng cánh tay xô ngã Ronaldo rõ ràng. Và đó phải là một án phạt, thậm chí thẻ đỏ. Bởi trong pha bóng đó, Ronaldo đã ở tư thế đối mặt với thủ môn. Nhưng có lẽ ông ta không dám thổi vì như vậy sẽ phải rút thẻ đỏ. Mà như thế sẽ là một quyết định rất khó khăn. Đôi khi với các trọng tài trẻ, bạn phải chấp nhận”.

MỚI - NÓNG