Trung ương Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 25 tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương đánh giá cao việc thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X tại tỉnh Bình Dương. Đoàn giám sát của Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị tỉnh Bình Dương phát huy những thế mạnh, tiếp tục khẳng định giá trị của thanh niên trong công cuộc xây dựng, phát triển địa phương, đất nước.

Chiều 10/10, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương dẫn đầu Đoàn giám sát của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Tiếp đoàn giám sát có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và Tỉnh Đoàn Bình Dương.

Báo cáo với Đoàn giám sát, ông Nguyễn Văn Lộc cho biết, thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, thời gian qua các cấp ủy Đảng trong tỉnh Bình Dương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Thanh niên các cấp thực hiện công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, bồi dưỡng chính trị cho thanh niên.

Tỉnh ủy Bình Dương đã xây dựng chương trình hành động về “Đào tạo, thu hút và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Bình Dương giai đoạn 2006-2010”. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các cấp đã phát động và thực hiện phong trào đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng thời triển khai có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015” và chương trình hỗ trợ thanh niên “Khởi nghiệp - sáng tạo”.

Trung ương Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 25 tại Bình Dương ảnh 1

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương (trái) làm việc tại Bình Dương

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban ngành tỉnh Bình Dương đã thảo luận một số nội dung như: Chiến lược phát triển thanh niên, đào tạo nghề trong thanh niên nông thôn, đào tạo cán bộ trẻ, phát triển Đảng trong trường học, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên yếu thế.

Toàn tỉnh Bình Dương hiện có trên 800.000 đoàn viên, thanh niên. Thời gian qua, tuổi trẻ Bình Dương luôn hăng hái tham gia các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần không nhỏ trong quá trình phát triển tỉnh nhà.

Tại buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương đánh giá cao việc thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW tại tỉnh Bình Dương. Các chương trình hành động và các kế hoạch đã triển khai thực hiện một cách đầy đủ, toàn diện. Nhờ vậy, công tác Đoàn, thanh thiếu nhi của tỉnh Bình Dương phát triển và là một trong những địa phương đi đầu trong các hoạt động. Việc đoàn kết, tập hợp thanh niên được Bình Dương mở rộng, số thanh niên trưởng thành Đoàn ngày càng tăng.

Để việc thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW toàn diện hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo, Bí thư Ngô Văn Cương đề nghị tỉnh Bình Dương quan tâm đến những yêu cầu đặt ra trong tình hình mới đối với lực lượng thanh niên để xây dựng, hỗ trợ lực lượng nòng cốt này đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thời đại. Từ đó, khẳng định giá trị của thanh niên trong công cuộc xây dựng, phát triển địa phương nói riêng và đất nước nói chung.

MỚI - NÓNG
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
TPO - Ngày 4/10, Thủ tướng Chính Phủ đã ký quyết định 1146/QĐ-TTg chuyển trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) thành đại học, chính thức trở thành một trong 7 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đồng nhất và hội nhập với hệ thống các đại học tiên tiến trên thế giới.