Bí thư Trung ương Đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết 25 tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 15/7, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Trưởng Đoàn giám sát Trung ương Đoàn về thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” (Nghị quyết 25) làm việc tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Bí thư Trung ương Đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết 25 tại Cần Thơ ảnh 1

Quang cảnh làm việc. - Ảnh: TĐ CT

Triển khai Nghị quyết 25, Thường trực Quận ủy Ninh Kiều đã chỉ đạo ban hành Chương trình hành động số 26-CTr/QU ngày 04/11/2008 của Quận ủy, Kế hoạch số 69-KH/QU ngày 19/5/2014 của Quận ủy về thực hiện Kết luận số 80-KL/TW ngày 25/12/2013 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Bí thư Trung ương Đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết 25 tại Cần Thơ ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Nguyễn Ngọc Ánh phát biểu

Thông qua đó, nhiều hoạt động được triển khai đồng bộ, góp phần tạo môi trường thuận lợi để tuổi trẻ học tập, rèn luyện. Trong đó, nổi bật là từ năm 2008 đến nay, có 201.485 lượt thanh niên, học sinh được tham gia các hoạt động định hướng nghề nghiệp; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 127.020 lượt đoàn viên thanh niên; mở lớp đào tạo nghề cho 4.470 lượt đoàn viên thanh niên; giới thiệu thanh niên vay vốn với số tiền 18,643 tỷ đồng từ các kênh; duy trì các tổ hùn vốn giúp nhau lập nghiệp, giúp nhau trong học tập với số tiền 4,797 tỷ đồng.

Bí thư Trung ương Đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết 25 tại Cần Thơ ảnh 3

Tại buổi làm việc, các thành viên tiếp đoàn giám sát đã cung cấp thêm thông tin về các nội dung đoàn giám sát đặt ra như: Công tác định hướng tư tưởng thanh niên; cơ chế xây dựng các thiết chế văn hóa; cơ chế hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, việc làm, học tập; cơ chế phối hợp với các ngành trong việc triển khai các chính sách có liên quan đến thanh niên; những nội dung sẽ ưu tiên thực hiện trong thời gian tới sẽ tập trung để triển khai tốt Nghị quyết 25.

Bí thư Trung ương Đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết 25 tại Cần Thơ ảnh 4

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi làm việc

Anh Bùi Quang Huy ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết 25 tại Quận ủy Ninh Kiều. Đồng thời, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đề nghị Quận ủy Ninh Kiều tiếp tục quan tâm, hoàn thiện các thông tin trong báo cáo theo ý kiến đóng góp của các thành viên tham gia đoàn giám sát đã đặt ra.

MỚI - NÓNG