Trung Quốc phá mạng lưới gián điệp quân sự

Li bị an ninh Quảng Đông dẫn giải vào phòng xử án. Ảnh: Sohu
Li bị an ninh Quảng Đông dẫn giải vào phòng xử án. Ảnh: Sohu
TP - Cơ quan an ninh quốc gia tại tỉnh Quảng Đông gần đây phát hiện một mạng lưới gián điệp nước ngoài câu kết với người trong nước nhằm đánh cắp bí mật quân sự của Trung Quốc, China Daily đưa tin ngày 5/5.

Bị cáo họ Li bị kết án 10 năm tù vì tiết lộ hơn 20 bí mật quân sự. Li nhận lệnh từ một điệp viên nước ngoài có biệt danh Feige để đặt mua và cung cấp các ấn phẩm quân sự mật cho gián điệp này, cũng như theo dõi các cơ sở quân sự quan trọng trong thời gian dài. Một lượng lớn thông tin về các căn cứ quân sự và ảnh chụp thiết bị quân sự bị Li tiết lộ ra nước ngoài.

Feige lôi kéo 12 người ở Quảng Đông thông qua các hiệu sách và trang web, diễn đàn trực tuyến, nơi những người quan tâm quân sự tập hợp tài liệu và thảo luận từ năm 2007. Hơn 40 người thuộc 20 tỉnh ở Trung Quốc bị Feige lợi dụng bằng cách thức giống nhau.

Theo Theo China Daily, Global Times
MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.