Trung Quốc phá mạng lưới gián điệp quân sự

Li bị an ninh Quảng Đông dẫn giải vào phòng xử án. Ảnh: Sohu
Li bị an ninh Quảng Đông dẫn giải vào phòng xử án. Ảnh: Sohu
TP - Cơ quan an ninh quốc gia tại tỉnh Quảng Đông gần đây phát hiện một mạng lưới gián điệp nước ngoài câu kết với người trong nước nhằm đánh cắp bí mật quân sự của Trung Quốc, China Daily đưa tin ngày 5/5.

Bị cáo họ Li bị kết án 10 năm tù vì tiết lộ hơn 20 bí mật quân sự. Li nhận lệnh từ một điệp viên nước ngoài có biệt danh Feige để đặt mua và cung cấp các ấn phẩm quân sự mật cho gián điệp này, cũng như theo dõi các cơ sở quân sự quan trọng trong thời gian dài. Một lượng lớn thông tin về các căn cứ quân sự và ảnh chụp thiết bị quân sự bị Li tiết lộ ra nước ngoài.

Feige lôi kéo 12 người ở Quảng Đông thông qua các hiệu sách và trang web, diễn đàn trực tuyến, nơi những người quan tâm quân sự tập hợp tài liệu và thảo luận từ năm 2007. Hơn 40 người thuộc 20 tỉnh ở Trung Quốc bị Feige lợi dụng bằng cách thức giống nhau.

Theo Theo China Daily, Global Times
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.