Trung Quốc phá mạng lưới gián điệp quân sự

Li bị an ninh Quảng Đông dẫn giải vào phòng xử án. Ảnh: Sohu
Li bị an ninh Quảng Đông dẫn giải vào phòng xử án. Ảnh: Sohu
TP - Cơ quan an ninh quốc gia tại tỉnh Quảng Đông gần đây phát hiện một mạng lưới gián điệp nước ngoài câu kết với người trong nước nhằm đánh cắp bí mật quân sự của Trung Quốc, China Daily đưa tin ngày 5/5.

Bị cáo họ Li bị kết án 10 năm tù vì tiết lộ hơn 20 bí mật quân sự. Li nhận lệnh từ một điệp viên nước ngoài có biệt danh Feige để đặt mua và cung cấp các ấn phẩm quân sự mật cho gián điệp này, cũng như theo dõi các cơ sở quân sự quan trọng trong thời gian dài. Một lượng lớn thông tin về các căn cứ quân sự và ảnh chụp thiết bị quân sự bị Li tiết lộ ra nước ngoài.

Feige lôi kéo 12 người ở Quảng Đông thông qua các hiệu sách và trang web, diễn đàn trực tuyến, nơi những người quan tâm quân sự tập hợp tài liệu và thảo luận từ năm 2007. Hơn 40 người thuộc 20 tỉnh ở Trung Quốc bị Feige lợi dụng bằng cách thức giống nhau.

Theo Theo China Daily, Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.