Trung Quốc phá mạng lưới gián điệp quân sự

Li bị an ninh Quảng Đông dẫn giải vào phòng xử án. Ảnh: Sohu
Li bị an ninh Quảng Đông dẫn giải vào phòng xử án. Ảnh: Sohu
TP - Cơ quan an ninh quốc gia tại tỉnh Quảng Đông gần đây phát hiện một mạng lưới gián điệp nước ngoài câu kết với người trong nước nhằm đánh cắp bí mật quân sự của Trung Quốc, China Daily đưa tin ngày 5/5.

Bị cáo họ Li bị kết án 10 năm tù vì tiết lộ hơn 20 bí mật quân sự. Li nhận lệnh từ một điệp viên nước ngoài có biệt danh Feige để đặt mua và cung cấp các ấn phẩm quân sự mật cho gián điệp này, cũng như theo dõi các cơ sở quân sự quan trọng trong thời gian dài. Một lượng lớn thông tin về các căn cứ quân sự và ảnh chụp thiết bị quân sự bị Li tiết lộ ra nước ngoài.

Feige lôi kéo 12 người ở Quảng Đông thông qua các hiệu sách và trang web, diễn đàn trực tuyến, nơi những người quan tâm quân sự tập hợp tài liệu và thảo luận từ năm 2007. Hơn 40 người thuộc 20 tỉnh ở Trung Quốc bị Feige lợi dụng bằng cách thức giống nhau.

Theo Theo China Daily, Global Times
MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.