Có 226 kết quả :

Hình ảnh xe tăng Leclerc của Pháp tham gia huấn luyện trong căn cứ quân sự Cincu ở Romania ngày 8/12/2022. (Ảnh: Getty)

NATO xây dựng căn cứ lớn nhất ở châu Âu gần Nga

TPO - Romania đã bắt đầu xây dựng cơ sở mà sau này sẽ trở thành căn cứ quân sự lớn nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu, trong bối cảnh liên minh xuyên Đại Tây Dương đang nỗ lực tăng cường năng lực ở khu vực Biển Đen nhằm theo dõi các hoạt động của Nga ở đó.
Các tay súng của lực lượng Houthi ở Yemen. (Ảnh: AP)

Mỹ thấy dấu hiệu Iran đang lo lắng

TPO - Giới chức Mỹ tin rằng có dấu hiệu cho thấy giới lãnh đạo Iran đang lo lắng về hành động của các nhóm đại diện tại Iraq, Syria và Yemen, khi những lực lượng này gây gián đoạn kinh tế quốc tế và làm tăng đáng kể nguy cơ đối đầu trực diện giữa Iran với Mỹ.
Căn cứ Mỹ ở Syria tiếp tục bị tấn công tên lửa

Căn cứ Mỹ ở Syria tiếp tục bị tấn công tên lửa

TPO - Căng thẳng xung quanh cuộc tấn công tên lửa vào một căn cứ của Mỹ gần mỏ khí đốt Conoco, miền bắc Syria chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây, truyền thông quốc tế tiếp tục đưa tin một căn cứ quân sự của Mỹ khác nằm gần mỏ dầu El Omar ở tỉnh Deir ez-Zor, miền đông Syria tiếp tục hứng chịu hỏa lực vào cuối ngày 15/11. Hiện, Lầu Năm Góc vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về các cuộc tấn công mới nhằm vào các mục tiêu quân sự của Mỹ ở Syria.
Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng hồi tháng 5. (Ảnh: AP)

Philippines muốn một phần trong ‘miếng bánh Mỹ’

TPO - Đại sứ Philippines tại Mỹ vừa nói rằng quan hệ hợp tác quốc phòng mạnh mẽ hơn giữa Manila với Washington có thể mở ra những thỏa thuận kinh tế cho quốc gia Đông Nam Á này, khi Washington cùng các đồng minh tìm kiếm lựa chọn thay thế cho Trung Quốc.