Có 87 kết quả :

Ảnh minh họa.

Lợi dụng học online, giả mạo nhà trường thu học phí

TPO - Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi áp dụng hình thức học trực tuyến đã xuất hiện tình trạng đối tượng xấu lợi dụng giả danh là cán bộ nhà trường, giáo viên… gọi điện, nhắn tin yêu cầu sinh viên, phụ huynh nộp học phí nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.
Năm 2018 nổi lên hiện tượng lấy cắp tài khoản Facebook thông qua các comment dạo

Chiêu trò 'thả thính' của hacker để cướp ... facebook

TP - Bằng việc comment những nội dung hấp dẫn như “chat với em không”, “kết bạn với em nhé”, “làm quen nha anh”, hacker dụ người dùng click vào trang facebook của mình rồi chiếm đoạt tài khoản. Ðây là hình thức tấn công nở rộ năm qua và được chuyên gia bảo mật dự đoán sẽ tiếp tục trong năm tới.
Thủ thuật ăn cắp của tội phạm thẻ ngày càng tinh vi, trong khi ở Việt Nam thẻ ATM vẫn chủ yếu là thẻ từ. Ảnh: Như Ý.

Tội phạm thẻ sẽ dồn về Việt Nam?

TP - Việc hàng loạt thẻ ATM Ngân hàng Agribank phát hành bị lấy cắp dữ liệu cách đây hơn một tháng khiến lộ trình chuyển đổi 70 triệu thẻ từ sang thẻ chip  trở nên gấp rút. Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Việt Nam nếu không làm nhanh, sẽ trở thành vùng trũng của thế giới để tội phạm thẻ dồn về hoạt động.
RADIO 99S chiều 14/8: Israel trúng thầu bảo vệ an ninh Olympic

RADIO 99S chiều 14/8: Israel trúng thầu bảo vệ an ninh Olympic

TPO - Đặc nhiệm Israel là lực lượng chủ yếu chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho Olympic Rio de Janeiro (Brazil) và nhờ đó có thể kiếm được 2,2 tỷ USD. Đơn vị trúng gói thầu trị giá 2,2 tỷ USD nhằm bảo đảm an ninh cho Olympic 2016 là Công ty ISDS (International Security & Defence Systems) của Israel.