Trung Quốc báo cáo số ca mắc COVID-19 cao nhất trong 21 tháng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung Quốc vừa báo cáo số ca mắc COVID-19 cao nhất trong 21 tháng, khi tình hình dịch bệnh lây lan ở TP Tây An ngày càng nóng.
Trung Quốc báo cáo số ca mắc COVID-19 cao nhất trong 21 tháng ảnh 1

Các nhân viên y tế đứng trước cổng vào một khu dân cư bị phong toả ở TP Tây An, Trung Quốc. (Ảnh: China Daily)

Sau khi áp dụng phong toả được 4 ngày, thành phố 13 triệu dân hôm qua phát hiện 155 ca lây nhiễm trong cộng đồng có biểu hiện triệu chứng, tăng hơn gấp đôi con số 75 của hôm trước.

Con số đó nâng số ca bệnh của cả nước lên 158, mức cao nhất kể từ khi Trung Quốc quản lý được làn sóng lây lan khắp cả nước hồi đầu năm 2022.

Tây An đã áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ để hạn chế dịch bệnh, tuân thủ chính sách của Bắc Kinh rằng bất dịch ổ dịch nào cũng phải được dập tắt càng sớm càng tốt.

Thành phố đã nhanh chóng phát hiện người nhiễm bệnh thông qua 3 vòng xét nghiệm diện rộng, ông He Wenquan, một quan chức của Tây An, nói như vậy trong cuộc họp báo ngày 26/12. Ông nói thêm rằng số bệnh nhân trong vài ngày tới sẽ vẫn cao.

“Để nhanh chóng sàng lọc các nhóm người mắc bệnh, sau khi có phân tích của các chuyên gia, chúng tôi sẽ tăng cường thực hiện biện pháp khống chế ở những khu vực chủ chốt, nhất là những nơi có mức độ rủi ro cao”, ông He nói.

Chính quyền địa phương thông báo sẽ thực hiện chiến dịch phun khử khuẩn trên toàn thành phố từ 6h tối, thúc giục người dân đóng cửa số và mang quần áo cũng như đồ dùng vào nhà.

Tây An thông báo chưa có trường hợp nào nhiễm biến chủng Omicron, nhưng giới chức Trung Quốc cho biết đã có một số trường hợp là du khách quốc tế và ở miền nam nước này.

Tính cả ca mắc nhập cảnh, Trung Quốc đại lục xác nhận 206 ca trong ngày 25/12, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên 101.077.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG