Trung Quốc: Thành phố yêu cầu dân hạn chế ra đường, đóng cửa trường học vì một ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chính quyền thành phố Đông Hưng (thuộc Quảng Tây, Trung Quốc, giáp Việt Nam) đã yêu cầu người dân hạn chế ra đường, tạm dừng phương tiện giao thông công cộng và đóng cửa một số trường học sau khi phát hiện một ca COVID-19.

Theo đài truyền hình CCTV (Trung Quốc), người dân Đông Hưng được yêu cầu hạn chế ra đường từ ngày 22/12 nếu không thực sự cần thiết. Dịch vụ giao thông công cộng bị tạm đình chỉ hoạt động, địa điểm tham quan/rạp chiếu phim/khu vui chơi giải trí buộc phải đóng cửa. Các trường mẫu giáo/tiểu học/trung học cơ sở tạm dừng học trực tiếp.

Chính quyền Đông Hưng cũng thông báo dừng làm thủ tục thông quan cho người, hàng hóa qua cửa khẩu với thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Trung Quốc: Thành phố yêu cầu dân hạn chế ra đường, đóng cửa trường học vì một ca COVID-19 ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở Tây An ngày 21/12. Ảnh: VCG

Những biện pháp này được đưa ra ngay sau khi Đông Hưng phát hiện một ca COVID-19 trong cộng đồng thông qua xét nghiệm định kỳ.

Tại thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc), cơ quan y tế vẫn đang tiến hành xét nghiệm cho hàng triệu dân sau khi phát hiện 42 ca COVID-19 mới ngày 21/12. Tổng số ca bệnh được báo cáo ở Tây An từ ngày 9/12 đến nay đã lên tới 91 ca.

Thành phố Tây An cũng quyết định đóng cửa trường học, các địa điểm vui chơi giải trí trong nhà, đồng thời khuyến khích người dân hạn chế ra ngoài và không tụ tập thành nhóm lớn.

Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng ở Tây An thông báo “đóng cửa theo yêu cầu của công tác phòng chống dịch” mà không cho biết ngày mở cửa trở lại.

Liu Feng - lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) tỉnh Thiểm Tây cho biết đợt bùng phát ở Tây An đã ảnh hưởng đến các thành phố khác cùng tỉnh là Hàm Dương, Diên An, thành phố Đông Quan (tỉnh Quảng Đông) và thủ đô Bắc Kinh.

Theo ông Liu, tính đến ngày 21/12, tỉnh Thiểm Tây đã lấy tổng cộng hơn 15 triệu mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo Reuters, Global Times
MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.