Trạm thu phí phải nằm trong phạm vi dự án

Trạm thu phí phải nằm trong phạm vi dự án
TP - Đó là điểm mới trong dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 159 (2013) của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đường bộ. 

Theo đó, trường hợp đặt trạm thu phí đường bộ không thuộc quy hoạch hoặc khoảng cách giữa các trạm thu phí không đảm bảo tối thiểu 70 km trên cùng tuyến đường, trước khi xây dựng trạm, Bộ GTVT cần thống nhất với UBND cấp tỉnh quyết định (đối với quốc lộ); UBND cấp tỉnh báo cáo HĐND cùng cấp quyết định (đối với đường địa phương), để đảm bảo trạm thu phí nằm trong phạm vi dự án. 

Hiện có tình trạng một số nhà đầu tư xây dựng tuyến đường bộ này, nhưng lại đặt trạm thu phí ở tuyến đường khác với mật độ giao thông lớn hơn, nhằm thu hồi vốn nhanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPO - Ngoài lịch tiêm diễn ra vào ban ngày, thành phố sẽ mở rộng khung thời gian chích vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ. Đây là giải pháp đẩy mạnh trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 đang diễn ra với mục tiêu tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.
Khu vực bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn. Ảnh: Trương Định

Phê bình Sở Giao thông Bình Định vì thiếu trách nhiệm

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở GTVT đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép để xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.