Có 500 kết quả :

Nhân viên y tế đang là những người chịu nhiều áp lực từ công việc. Ảnh: Vân Sơn

Ngăn chặn nguy cơ nhân viên y tế trầm cảm, tự tử

TP - Ngày 7/4, Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế trên địa bàn thành phố. Đây là giải pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ nhân viên y tế rơi vào trầm cảm, tự tử trước những áp lực của cuộc sống và công việc.
Bệnh lạ vì thiếu ‘chuyện ấy’

Bệnh lạ vì thiếu ‘chuyện ấy’

TPO - Người đam mê điện ảnh Anh quốc hẳn chưa quên ‘Hysteria’, phim hài lãng mạn sản xuất năm 2011 giới thiệu câu chuyện một bác sĩ, chuyên gia tâm lý phụ nữ, nhân vật chữa trị bệnh rối loạn tâm lý vì thời gian dài không được thoả mãn nhu cầu thầm kín của người đẹp cao tuổi.
Con gái Lý Liên Kiệt bị trầm cảm nặng

Con gái Lý Liên Kiệt bị trầm cảm nặng

TPO - Lý Liên Kiệt cho biết con gái út mắc bệnh trầm cảm từ năm 7 tuổi. Nhiều năm trôi qua, căn bệnh tâm lý ngày càng trầm trọng đến mức suy nghĩ tự tử thường trực trong đầu. Tình hình được cải thiện khi ngôi sao võ thuật và con gái tìm đến Phật giáo.
Huy Hoàng (phải), tự nhận mình là Forrest Gump. Ảnh: Hồ Như Ý

Những Forrest Gump ở Tiền Phong Marathon

TP - Tham gia các giải chạy không vì mục đích đoạt giải. Nhiều “Forrest Gump” chạy chỉ là vì mục đích chữa stress, giống như câu chuyện của nhân vật trong phim. Có người tham gia ba bốn lần, có người nhờ thế tìm được ý nghĩa mới cho cuộc sống.
Người làm nhạc cho nhiều phim Việt trăm tỷ: 'Tôi trầm cảm sau phim Em và Trịnh'

Người làm nhạc cho nhiều phim Việt trăm tỷ: 'Tôi trầm cảm sau phim Em và Trịnh'

TPO - Nhà soạn nhạc Trần Hữu Tuấn Bách là tác giả đứng sau thành công của nhiều bản nhạc nền trong các bộ phim chiếu rạp nổi tiếng như ''Tiệc Trăng Máu'', ''Em và Trịnh'', ''Em là bà nội của anh'', ''Cô gái đến từ hôm qua''… Người thổi hồn cảm xúc bằng âm nhạc theo nghề đã một thập kỷ. Chia sẻ với Tiền Phong, nhạc sĩ sinh năm 1989 nói về ngành nghề mới ở Việt Nam, những khoảng thời gian áp lực khiến anh rơi vào trầm cảm khi làm nhạc phim cho ''Em và Trịnh''.