Có 442 kết quả :

TS. Cao Xuân Liễu, Học viện Quản lý Giáo dục, cho rằng không nên “trị nghiện” mạng xã hội theo kiểu cực đoan

Kiệt sức vì mạng xã hội (bài cuối): Tiếp cận tổng lực, trị liệu 'dài hơi'

TP - Từ những ảnh hưởng tiêu cực ngày càng gia tăng của mạng xã hội đối với giới trẻ, đặc biệt là trẻ vị thành niên, trao đổi với PV báo Tiền Phong, các bác sĩ sức khỏe tâm thần, chuyên gia tâm lý giáo dục đề xuất cần có cách tiếp cận tổng lực, trị liệu dài hơi cho những nạn nhân của mạng xã hội.
Trong thế giới mạng có hiệu ứng mặt nạ Ảnh: Châu Linh

Kiệt sức vì mạng xã hội (bài 2): Hiệu ứng mặt nạ

TP - Dành vài tiếng đồng hồ chỉ để cuốn vào những dòng bình luận toxic (độc hại), tiêu cực hay “nằm vùng” trong các hội nhóm fans, anti-fans (người hâm mộ, người chống lại người hâm mộ) để khẳng định suy nghĩ chủ quan của bản thân… là cách sử dụng và thể hiện quan điểm trên mạng xã hội của một số người trẻ.
THÌ THẦM: Tổn thương cơ thể vì sex

THÌ THẦM: Tổn thương cơ thể vì sex

TPO - Tình dục được cho là mang lại cảm giác dễ chịu, nhưng một vài động tác sai có thể gây đau đớn, thậm chí nguy hiểm như: tổn thương vùng kín, tổn thương cơ, bỏng rát trong lúc "yêu"...
THÌ THẦM: Thừa cân, thiếu sex có đúng?

THÌ THẦM: Thừa cân, thiếu sex có đúng?

TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.
Giáo viên đang chịu nhiều áp lực ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần (ảnh minh họa). Ảnh: Nghiêm Huê

Nhiều giáo viên bị tổn thương tinh thần, stress

TP - Tại Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho giáo viên hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc” vừa được Trường Đại học (ĐH) Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, kết quả khảo sát tại Quảng Trị, Huế và TPHCM, được công bố cho thấy có 41,1% số giáo viên bắt đầu có những dấu hiệu đáng lưu ý, 22% giáo viên có nguy cơ tổn thương sức khỏe tâm thần cao.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thầy cô không quyết tâm, làm sao học sinh vùng sâu thay đổi số phận?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thầy cô không quyết tâm, làm sao học sinh vùng sâu thay đổi số phận?

TPO - Ngày 15/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt 68 gương được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022. Phó Thủ tướng bày tỏ: "Nếu các thầy cô không có quyết tâm lớn như vậy, làm sao học sinh ở vùng sâu, vùng xa vươn lên thoát nghèo, thay đổi số phận của chính mình?".
Từ giám đốc công nghệ đến start-up… bán cơm

Từ giám đốc công nghệ đến start-up… bán cơm

TP - Dành sự quan tâm đặc biệt đến thói quen ăn uống còn nhiều hạn chế của người Việt, anh Kim Thái - CEO Fitfood đặt trọn tâm huyết phát triển mô hình Healthy Food, từng bước hiện thực hóa mong muốn mang đến sức khoẻ và sự tiện lợi cho người dùng hiện đại.