Trai có vợ 'vui vẻ' với bồ cũ 5 ngày trời rồi lên mạng hỏi đó có phải là ngoại tình

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Thế rồi tình cũ ngày xưa đã sống dậy. Tôi với em có 5 ngày trọn vẹn hạnh phúc bên nhau mà không gặp một trở ngại gì. Xét về mặt đạo đức tôi đã lừa dối vợ con để đến với em, nhưng biết làm sao được khi tình cũ tôi chưa kịp rủ thì em đã đến, đã sẵn sàng dâng hiến cho tôi. Tôi có mắc tội ngoại tình không các bạn?

Đầu năm lớp 11 em theo bố mẹ chuyến đến thành phố biển của chúng tôi. Trông em thật duyên dáng, tính em thân thiện, dễ gần, lại học rất giỏi nên chúng tôi quý mế và hâm mộ em. Cô giáo xếp em ngồi chung bàn ở dãy cuối lớp với tôi.

Thế rồi chúng tôi thân nhau và đến hết lớp 12 tôi ngỏ lời yêu em. Em đỗ vào Đại học Kinh tế, còn tôi vào Đại học Xây dựng. Tình yêu được duy trì tốt đẹp đến hết năm thứ 2 thì nhạt dần và kết thúc vì em cặp với một doanh nhân giàu có, người ấy đã cho em tất cả những gì mà em ao ước. Buồn nhưng tôi không níu kéo bởi em cần tiền hơn cần tình yêu của tôi. Ra trường trải qua một vài mối tình, rồi tôi cũng xây dựng gia đình và có con như mọi thanh niên khác sau khi đã ổn định công việc.

Nghe đâu em đã bỏ chàng doanh nhân để kết hôn cùng một “lão đại gia mắt xanh mũi lõ” và theo chồng về trời Tây xa ngoác. Còn 10 ngày nữa là lớp 12B1 của chúng tôi tổ chức họp mặt sau 15 năm xa tuổi học trò. Tôi trong ban tổ chức nên rất bận rộn. Mặc dù năm nào chúng tôi cũng tổ chức họp mặt nhưng đứa thiếu, đứa đủ nên lần này ban tổ chức gọi điện đến từng đứa, bắt hứa hẹn là sẽ đi. Chỉ có em đã 10 năm có lẻ, không bạn nào trong lớp biết em sống ra sao vì gia đình em đã chuyển đến nơi khác. Mỗi lần gặp mặt bọn bạn vẫn nhắc đến em. Riêng tôi, tôi chỉ coi em đó là một kỉ niệm buồn nhưng không đáng để tôi phải day dứt và ân hận. 

Thế rồi  trước hôm họp lớp 1 tuần, tôi bỗng nghe được giọng nói quen thuộc của em qua điện thoại. Không đáp lại bao câu hỏi tò mò dồn dập của tôi em chỉ vắn tắt: “Hương biết lớp tổ chức gặp mặt, Hương đang ở Sài Gòn, rất mong gặp Hoàng. Hãy bay ngay chuyến sớm nhất có thể nhé”.

Tôi băn khoăn đấu tranh tư tưởng ghê gớm, nhưng rồi cuối cùng vẫn quyết định vào với em và nghĩ chắc em gặp chuyện gì hệ trọng mới cần đến sự giúp đỡ của tôi. Nói dối vợ con là phải đi công tác Sài Gòn đột xuất 1 tuần, tôi thu xếp bay ngay vào thành phố chuyến cuối cùng trong ngày. Hương đưa tôi về một khách sạn sang trọng trong thành phố.

Sau 10 năm xa cách, nhìn Hương chững chạc hơn, quý phái hơn và hấp dẫn hơn trong mắt một thằng đàn ông có vợ như tôi. Em cho biết em vẫn sống với ông chồng Tây già và giàu có cùng 2 con nhỏ. Em về nước để được gặp tôi vì một lần tình cờ lên mạng thấy tôi đăng tin họp lớp có cả số điện thoại liên lạc của tôi.

Thế rồi tình cũ ngày xưa đã sống dậy. Tôi với em có 5 ngày trọn vẹn hạnh phúc bên nhau mà không gặp một trở ngại gì. Xét về mặt đạo đức tôi đã lừa dối vợ con để đến với em, nhưng biết làm sao được khi tình cũ tôi chưa kịp rủ thì em đã đến, đã sẵn sàng dâng hiến cho tôi. Tôi có mắc tội ngoại tình không các bạn?

MỚI - NÓNG