Gái trẻ xây dựng kế hoạch trả thù 'hoàn hảo' đến lạnh người khi bị phụ tình

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Nếu như em biết giới hạn của sự thù hận, tôi nghĩ em nên chấm dứt ân oán ở đây. Thế nhưng đến khi gặp em trai của người yêu cũ ở tận một đất nước xa xôi, em lại nảy sinh ý đồ trả thù cả gia đình nhà họ bằng cách chung sống với cậu em ấy...

Sau những gì xảy ra trong câu chuyện Cô gái trẻ và kế hoạch 'trả thù' có một không hai sau khi bị phụ tình, việc trả nỗi hận tình của em khiến tôi thấy vừa thương lại vừa giận em. 

Vì với mối tình đầu tiên em đã quyết định rất đúng khi giữ lại giọt máu của tình yêu, nói thật với mẹ đẻ để bà cưu mang hai mẹ con, để nuôi dạy con khỏe mạnh mà không cần đến bất cứ điều gì từ gia đình cha đứa bé.

Đó là sự trừng phạt có lý trí, có tình, gia đình người yêu em xứng đáng phải nhận hậu quả này dẫu về sau họ đều nuối tiếc, vì chính họ đã khinh khi em nghèo, buộc em phải phá thai để “rộng đường” cho con họ đi lấy người môn đăng hộ đối.

Còn con trai họ chính là người gây ra nỗi đau cho em, lại không hề có chút gì ân hận, day dứt khi đồng lòng cùng quyết định của cha mẹ, định tước đi mạng sống của con mình, đứa trẻ được tạo từ một tình yêu.

Nếu như em biết giới hạn của sự thù hận, tôi nghĩ em nên chấm dứt ân oán ở đây. Thế nhưng đến khi gặp em trai của người yêu cũ ở tận một đất nước xa xôi, em lại nảy sinh ý đồ trả thù cả gia đình nhà họ bằng cách chung sống với cậu em ấy, mang bầu với cậu ấy, rồi còn ghi lại những cảnh yêu đương ấy để làm bằng chứng cho cuộc trả thù ân oán thì em đã đi quá giới hạn mất rồi.

Cậu em trai của người yêu cũ không hề có lỗi gì trong việc chung sống với em, sao em lại buộc cậu ấy vào guồng quay của cuộc trả thù tình?

Tôi thấy em xử sự với cậu ấy là quá đáng và độc ác. Em còn trẻ, đã có một đứa con trai không có bố, nay lại thêm một đứa nữa chung cảnh cha còn sống mà như mồ côi, em không thấy mình là người mẹ tàn nhẫn sao?

Bức xúc thì nói vậy thôi chứ tôi cũng không là gì để chung tay gánh đỡ hậu quả của 2 cuộc tình dang dở của em. Tôi chỉ mong em tỉnh táo, sáng suốt lựa chọn cách nuôi dậy các con sao cho chúng lớn lên, khi hiểu hết mọi việc đừng quay lưng lại với em, phán xét mẹ. Lúc ấy em sẽ là người bất hạnh nhất đấy. Mong em và các con em luôn khỏe, vượt qua được sóng gió cuộc đời.

MỚI - NÓNG