Tôi chết lặng chứng kiến vợ 'lạnh như bom' khi đối xử với gia đình chồng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Vợ anh không phải là người phụ nữ nanh nọc, độc ác, điều đó anh là người biết rõ khi yêu và đón cô ấy về làm vợ. Chẳng qua vợ anh thiếu kiên nhẫn, không biết cách đối xử với bố mẹ chồng khi gặp hoàn cảnh khó khăn về tiền nong, về nhà ở.

Với những gì đang xảy ra trong câu chuyện Vợ - Hạnh phúc hay nỗi đau đời tôi?, tôi nghĩ anh nên bình tĩnh. Bởi xét cho cùng thì mâu thuẫn trong gia đình anh đơn thuần chỉ là chuyện bí bách về kinh tế, về điều kiện ăn ở sinh hoạt chứ không phải dính vào trường hợp thay lòng, đổi dạ, mèo mả gà đồng gì. Nói thật với anh chứ cái khó này đâu phải một mình vợ, chồng anh gánh chịu? Nhiều, rất nhiều hoàn cảnh của các gia đình khác còn thiếu trước, hụt sau, còn khổ cực, bi đát hơn vợ chồng, con cái anh nữa đấy anh à. 

Vì vậy trước hết anh là người đàn ông, là trụ cột trong nhà, là bờ vai để vợ con nương tựa thì anh hãy giữ cho cái đầu mình tỉnh táo, chỉ có như thế anh mới mong sớm tìm ra được lối thoát hợp tình, hợp lí mà níu giữ hạnh phúc hôn nhân để vợ chồng cùng chung tay, hiệp lực nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành. 

Vợ anh không phải là người phụ nữ nanh nọc, độc ác, điều đó anh là người biết rõ khi yêu và đón cô ấy về làm vợ. Chẳng qua vợ anh thiếu kiên nhẫn, không biết cách đối xử với bố mẹ chồng khi gặp hoàn cảnh khó khăn về tiền nong, về nhà ở. Do đó tôi khuyên anh nên khéo léo, tình cảm thấu hiểu và sẻ chia cùng vợ để tìm ra giải pháp tốt nhất cho sự bình yên, an lành của cả gia đình. 

Anh xử sự đúng, nhất định vợ anh sẽ nhận ra cái sai của mình và sửa chữa. Mong anh thành công. 

MỚI - NÓNG