Chồng ngoại tình nhưng vẫn 'biết sợ', nên còn cơ hội giữ gia đình?

Chồng ngoại tình nhưng vẫn 'biết sợ', nên còn cơ hội giữ gia đình?
TPO - Sau những gì xảy ra trong câu chuyện 'Theo chân' chồng đi công tác, vợ chết lặng phát hiện sự thật tày trời, bác thành thật khuyên cháu hãy giữ bình tĩnh nhất có thể trong lúc này. Đừng vì quá đau khổ, quá bức xúc mà đưa ra quyết định chia tay chồng khi cơ hội níu kéo vẫn đang rộng mở.

Sau những gì xảy ra trong câu chuyện 'Theo chân' chồng đi công tác, vợ chết lặng phát hiện sự thật tày trời, bác thành thật khuyên cháu hãy giữ bình tĩnh nhất có thể trong lúc này. Đừng vì quá đau khổ, quá bức xúc mà đưa ra quyết định chia tay chồng khi cơ hội níu kéo vẫn đang rộng mở.

Bác khẳng định như vậy, bởi chồng cháu còn biết sợ dư luận, sợ bạn bè, đồng nghiệp, sợ bố mẹ đôi bên nếu chuyện ngoại tình của chồng cháu bị bắt tận tay, day tận trán lộ ra bên ngoài. Do vậy cháu cần nắm lấy lợi thế này để làm điều kiện mà khôn khéo níu giữ chồng cho mình, giữ bố cho con một cách hợp tình, hợp lí nhất. 

Không phải ai có quan hệ ngoài luồng cũng đều xấu xa, đều đáng nhận cái kết là đưa nhau ra tòa chấm dứt hôn nhân với đối tác của mình. Ở trường hợp của cháu, nếu thật sự chồng cháu đã hối hận, hứa không gặp gỡ khuất tất với tình cũ nữa thì cháu nên cho chồng được sửa chữa, cho chồng được quay về cùng cháu và con trong danh dự.

Khi chấp nhận tha thứ cho chồng, cháu cũng phải nghiêm khắc yêu cầu chồng thực hiện lời hứa của mình bằng hành động cụ thể chứ không phải đầu môi chót lưỡi để êm xuôi mọi chuyện rồi đâu lại hoàn đấy.

Bác tin rằng cháu là người phụ nữ nhân ái, và chồng cháu cũng là người đàn ông trưởng thành, có vị trí xứng đáng trong xã hội sẽ biết phải sống thế nào để đáp lại tấm lòng bao dung, độ lượng của cháu. 

Chúc cháu thành công và mong cuộc sống gia đình nhỏ của cháu sớm ổn định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

TPO - Dịp nghỉ Tết Nguyên Đán là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện, lễ hội tập trung đông người. Với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang ở mức rất cao. Ngành y tế khuyến cáo người dân tăng cường ý thức cảnh giác và tiêm vắc xin để tránh nguy cơ mắc COVID-19.
Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

TPO - “Hai ngày nay tôi chạy hỏi khắp các phòng khám, bệnh viện tư nhân, nhà thuốc… nhưng không nơi nào bán dây truyền máu. Nhìn con vật vã chờ truyền máu, tôi đau lòng lắm, hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được chữ chờ…”, chị Nông Thị Bé, có con bị tan máu bẩm sinh đang chờ được truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho hay.