Chị chồng 'hành' em dâu tơi tả vì 'tội' giống người yêu cũ của anh rể

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Vì sao thấy thái độ của vợ ghét em dâu, cố tình ngăn cản không cho mình gặp mặt, trò chuyện, không ăn uống cùng, không giúp đỡ em dâu trong việc nhà lại còn chê bai, dè bỉu này nọ mà ông anh rể kia không hề lên tiếng hỏi cho ra nhẽ, để dàn hòa không khí căng thẳng giữa chị chồng em dâu?

Tôi thấy sau những gì xảy ra trong câu chuyện Tôi bị chị chồng hành lên bờ xuống ruộng vì 'tội' giống tình cũ của anh rể, thì việc chị chồng cố tình hành hạ em dâu có một phần lỗi tại chồng cô ấy. Vì sao thấy thái độ của vợ ghét em dâu, cố tình ngăn cản không cho mình gặp mặt, trò chuyện, không ăn uống cùng, không giúp đỡ em dâu trong việc nhà lại còn chê bai, dè bỉu này nọ mà ông anh rể kia không hề lên tiếng hỏi cho ra nhẽ, để dàn hòa không khí căng thẳng giữa chị chồng em dâu?

Đâu có phải anh ấy không nghe, không thấy, không biết những việc làm của vợ mình? Còn chị chồng em rõ là người có suy nghĩ chẳng giống ai, làm sao gắn chuyện em giống người yêu cũ của chồng mình để cảnh giác, để lạnh lùng, xa lánh rồi hành hạ em như vậy.

Vóc dáng, hình hài của em là do cha mẹ em sinh ra, là do tạo hóa định đoạt, em có lỗi gì trong chuyện mình giống người ấy. Mà hàng mấy trục triệu con người, có giống nhau một vài trường hợp cũng là lẽ thường tình thôi.

Tốt nhất bây giờ em và chồng em nên gặp thẳng anh chị chồng để trò chuyện, ngồi lại với nhau càng sớm càng tốt. Đừng để câu chuyện chẳng có gì to tát này làm khó cả 2 gia đình nhỏ của các em. Nếu chị chồng em thấy em sống đàng hoàng, đứng đắn, chồng chị ấy không vì sự giống nhau của em và người yêu cũ của anh ấy, mà động lòng tơ tưởng đến mối tình xưa thì chắc chắn chị ấy chẳng có lí do nào mà gây khó dễ cho em.

Còn nếu cuối cùng chị chồng vẫn giữ quan điểm ghét bỏ em chỉ vì chuyện người giống người ấy, thì em nên gặp ba má chồng để các cụ có lời phân tích phải trái cho chị chồng em nghe ra.

Tôi tin rằng cả chị chồng và các em đều còn trẻ, có công ăn việc làm đàng hoàng, lại có ba má là những người hiền từ, nhân ái không lí nào điều phải lại không theo cả. Em cứ bình tĩnh, từ từ giải quyết,  mưa dần thấm lâu“ em ạ. Đừng nóng vội mà gây thêm xa cách với chị chồng. Mong em sớm lấy lại bình yên trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
Tối 16/5, thêm 57 ca mắc mới COVID-19

Tối 16/5, thêm 57 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 16/5, Bộ Y tế cho biết có 57 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Hà Nội (2). 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3). Số ca mới trong khu cách ly: 54 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

TPO - Những ngày này tại các địa phương có ca bệnh COVID-19, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang túc trực tại các bệnh viện, trung tâm y tế chiến đấu với bệnh dịch, cứu chữa bệnh nhân, còn có một lực lượng y tế với công việc lặng thầm, vô cùng vất vả nơi tuyến đầu chống dịch, đó là lực lượng Cấp cứu 115.