Sự thật đằng sau cách phản ứng tệ bạc với nhà chồng của 'vợ đảm dâu hiền'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi dám khẳng định với anh rằng vợ anh không phải người xấu, chỉ vì cái khó trong kinh tế, trong cuộc sống mà cô ấy phản ứng tiêu cực mà thôi. 

Tôi nghĩ hạnh phúc hôn nhân của anh và vợ đang diễn biến theo chiều hướng không có lợi rồi, sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Vợ - Hạnh phúc hay nỗi đau đời tôi?. Thế nên tôi khuyên anh đừng than thở, kêu rên rồi ngồi chờ sự tư vấn, trợ giúp của mọi người mà không hành động kịp thời thì tự anh sẽ làm lỡ cơ hội níu giữ mái ấm của mình anh ạ.

Trước hết anh nên thu xếp thời gian để vợ chồng ngồi lại với nhau để nghiêm túc thẳng thắn nhận định mọi việc cho có đầu, có cuối, đừng né tránh cũng đừng đổ lỗi cho nhau làm gì, mà vợ chồng anh cần chấp nhận sự thật  để có hướng tháo gỡ khúc mắc khó khăn về kinh tế này.

Tôi dám khẳng định với anh rằng vợ anh không phải người xấu, chỉ vì cái khó trong kinh tế, trong cuộc sống mà cô ấy phản ứng tiêu cực mà thôi. Do đó, anh cứ nhẫn nhịn, từ từ thuyết phục vợ để cô ấy nhận ra được cái sai của mình mà sửa. Còn bản thân anh cũng nên cố gắng năng động hơn trong công việc, nếu hoàn cảnh không cho phép kiếm thêm được tiền cho gia đình thì anh thu xếp thời gian giúp đỡ vợ bớt tất bật, bận rộn khi vợ cũng phải vất vả hoàn thành công việc ở nhà máy. 

Sẽ là khó để giải quyết êm xuôi ngày một ngày hai, nhưng không phải đã là hết cách nếu anh còn thương vợ con và trân trọng hạnh phúc gia đình mình. Mong mọi việc thuận lợi để mái ấm của anh sớm sum vầy, bình yên. 

MỚI - NÓNG