Có 333 kết quả :

Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

Quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch

TPO - Thủ tướng cho biết hiện Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững, bảo vệ những nhà đầu tư chân chính, hoạt động đúng pháp luật; đề nghị Standard & Poor hỗ trợ trong việc xếp hạng tín nhiệm với các doanh nghiệp Việt Nam.    
Giáo viên Đắk Lắk tố chọn sách giáo khoa bị ‘làm luật’, 'bình mới rượu cũ'

Giáo viên Đắk Lắk tố chọn sách giáo khoa bị ‘làm luật’, 'bình mới rượu cũ'

TPO - Đắk Lắk đang chờ UBND tỉnh phê duyệt quyết định thành lập Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa (SGK) cấp tỉnh năm học 2022-2023. Cũng trong thời gian này xuất hiện đơn thư tố cáo việc chọn SGK năm học trước không khách quan, giáo viên bị ép, có việc “làm luật” để chọn sách của một nhà xuất bản.
Hàng loạt quan chức, đại gia bị khởi tố: Không còn đất để 'xin-cho', làm ăn chụp giật

Hàng loạt quan chức, đại gia bị khởi tố: Không còn đất để 'xin-cho', làm ăn chụp giật

TP - Vừa qua, hàng loạt quan chức và ông chủ lớn “ngã ngựa”, cơ quan chức năng liên tục khởi tố nhiều lãnh đạo các tập đoàn lớn như Tân Hoàng Minh, FLC, xử lý kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo liên quan vụ Việt Á, trách nhiệm quản lý thuộc Ủy ban chứng khoán… Có thể nói, đây là hành động rất quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta hiện nay.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu và trả lời báo chí tại Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng, ngày 1/2/2021 ảnh: Như Ý

'Biệt dược' chặn suy thoái, tiêu cực

TP - Năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là khi đại dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, nghiêm trọng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp. Đảng không ngừng đổi mới, tiên phong, kịp thời ban hành những quyết sách đúng đắn, nhất là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng để tiếp tục tạo niềm tin, cũng như mang lại lợi ích cho nhân dân, cho đất nước.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.
Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ

Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ

TPO - Tính tích cực của mạng xã hội là mang mọi người đến gần với nhau hơn, nó có thể kết nối chúng ta một cách đáng kinh ngạc và là công cụ để giúp con người được lắng nghe và nhìn thấy. Chính vì thế mà nhu cầu được chú ý của con người tăng cao, chúng ta online rất nhiều và chia sẻ liên tục về cuộc sống cá nhân của mình, điều đó không hẳn là an toàn. Chúng ta hoàn toàn có thể bị tổn thương hoặc bị dẫn dắt, tiêu cực vì những thứ ta thấy hằng ngày trên mạng xã hội.
Hà Nội cấm nhận 'bồi dưỡng' khi tiêm vắc xin, Lâm Đồng ưu tiên tiêm cho 22.000 giáo viên

Hà Nội cấm nhận 'bồi dưỡng' khi tiêm vắc xin, Lâm Đồng ưu tiên tiêm cho 22.000 giáo viên

TPO - UBND thành phố Hà Nội nghiêm cấm việc thu tiền; không nhận “bồi dưỡng” từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng với bất kỳ hình thức nào. Các tổ chức, đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND thành phố.
Hà Nội: Đình chỉ một cán bộ vụ 'mất tiền cho cò để được tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc'

Hà Nội: Đình chỉ một cán bộ vụ 'mất tiền cho cò để được tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc'

TPO - Liên quan thông tin báo chí phản ánh về việc "mất tiền cho cò để được tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc", quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bà N.T.C để xem xét, xử lý kỷ luật. "Hiện nay cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc", quận Ba Đình thông tin.
Ông Nguyễn Bắc Son trong một lần đến hầu tòa. Ảnh: Như Ý

Ban Chỉ đạo TƯ về Phòng, chống tham nhũng nghiên cứu bổ sung chức năng chống tiêu cực

TP - Tham nhũng và tiêu cực có mối quan hệ gắn bó mật thiết, chặt chẽ với nhau. Ðiều này đòi hỏi công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) phải gắn liền, đồng bộ với công tác phòng, chống tiêu cực, nhất là phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Trụ sở công an quận Tây Hồ.

Nhiều cán bộ Công an Tây Hồ bị tạm đình chỉ: Giám đốc Công an Hà Nội nói gì?

TPO - Trước thông tin Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đang điều tra làm rõ dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp của một số cán bộ Công an quận Tây Hồ (Hà Nội), Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với cán bộ nếu để xảy ra sai phạm.