Thấy vợ cư xử thế này với bố mẹ chồng, tôi chết lặng vì nguyên nhân đằng sau

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Sau những gì xảy ra trong câu chuyện "Vợ - Hạnh phúc hay nỗi đau đời tôi?", nếu đây là chuyện của gia đình tôi, tôi sẽ mạnh dạn giải thoát cho cuộc đời tôi và người đàn bà đã đầu gối, tay ấp với mình trên danh nghĩa vợ chồng bằng một lá đơn ra tòa chia tay nhau anh ạ.

Sau những gì xảy ra trong câu chuyện "Vợ - Hạnh phúc hay nỗi đau đời tôi?", nếu đây là chuyện của gia đình tôi, tôi sẽ mạnh dạn giải thoát cho cuộc đời tôi và người đàn bà đã đầu gối, tay ấp với mình trên danh nghĩa vợ chồng bằng một lá đơn ra tòa chia tay nhau anh ạ.

Tôi nói như vậy vì nếu sự việc trục trặc, mâu thuẫn do vợ anh gây ra chỉ một lần thì còn có cơ hội thuyết phục, níu kéo, đằng này đã nhiều lần cô ấy bế con về ngoại, lại tuyên bố thẳng thừng nếu cuộc sống kinh tế không tốt là cô ấy sẽ chia tay mỗi người một đứa con, mà thực tế vợ anh quá hiểu anh đâu có khả năng thay đổi cục diện theo ý vợ được, ít nhất là trong hoàn cảnh bí bách hiện nay. 

Anh muốn cho vợ con điều kiện sống dễ thở hơn cũng khó, bởi ngoài gánh nặng gia đình riêng, anh còn là trai trưởng, có nhiệm phụ phụng dưỡng cha già, mẹ yếu khi hai cô em gái của anh đều lấy chồng xa. 

Tốt nhất anh nên dũng cảm, đối diện và chấp nhận hoàn cảnh để sớm ổn định hiện tại và tương lai cho bản thân, khi mà mọi lối ra đều là bất khả kháng đổi với anh. Còn vợ lại không cùng quan điểm với anh, không ủng hộ, không chung tay cùng anh xây dựng tổ ấm gia đình thì anh cũng không nên hi vọng, không nên cố gắng níu giữ làm gì. 

Mong anh tỉnh táo để còn dành thời gian báo đáp cho bố mẹ khi bố mẹ còn hiện hữu trên đời và lo cho con cái của mình khi còn có thể. Thông cảm và sẻ chia cùng anh, chúc anh may mắn. 

MỚI - NÓNG