TP. HCM: Sắp có vé điện tử chung cho Metro số 1 và các tuyến xe buýt kết nối

SVVN - UBND TP. HCM vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 cùng các sở, ngành liên quan để triển khai hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt trên xe buýt.

Theo kế hoạch, TP. HCM sẽ lắp đặt 2.000 thiết bị đầu đọc thẻ trên xe buýt, trong đó 1.700 thiết bị được lắp trên xe đang vận hành, 300 thiết bị dự phòng. Các thiết bị này có thể đọc thẻ theo chuẩn EMV (thẻ ngân hàng không tiếp xúc), mã QR và tích hợp hóa đơn điện tử.

Hệ thống thanh toán tự động trên xe buýt sẽ sử dụng chung hạ tầng máy chủ, phần mềm với tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Điều này giúp đồng bộ hóa dữ liệu, tạo sự thuận tiện cho người dân, bạn trẻ khi sử dụng vé điện tử liên thông giữa các phương tiện công cộng.

TP. HCM: Sắp có vé điện tử chung cho Metro số 1 và các tuyến xe buýt kết nối ảnh 1

Sinh viên ĐHQG TP. HCM di chuyển bằng tuyến Metro số 1 hàng ngày đến trường.

Hệ thống phần mềm gồm: Phần mềm bán vé tự động; cổng thanh toán; phần mềm quản lý bán vé; xây dựng cấu trúc thẻ giao thông công cộng; phần mềm quản lý quan hệ khách hàng; chính sách giá vé. Nâng cấp ứng dụng di động Go!Bus để hỗ trợ thanh toán điện tử.

Khi chính thức vận hành, hệ thống này sẽ kết nối với các tổ chức thẻ quốc tế, đảm bảo tuân thủ khung tiêu chuẩn áp dụng cho hệ thống thu soát vé tự động.

Theo kế hoạch, hiện các thiết bị đầu đọc đang được thử nghiệm trên các tuyến xe buýt trợ giá, trước khi chính thức vận hành toàn hệ thống vào tháng 3/2025.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thử thách bản thân để đối diện với nỗi sợ hãi

Thử thách bản thân để đối diện với nỗi sợ hãi

SVVN - Ricmin Hoang đang là một người mẫu trẻ tại Việt Nam. Với sự quyết tâm và lòng đam mê, không ngừng tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp nghệ thuật, Ricmin Hoang mong muốn không chỉ chứng minh tài năng của bản thân, mà còn đối mặt với những nỗi sợ đã đeo bám suốt nhiều năm qua.
Nhà trọ không đảm bảo an toàn PCCC sắp phải dừng hoạt động: Sinh viên và chủ trọ ứng phó ra sao?

Nhà trọ không đảm bảo an toàn PCCC sắp phải dừng hoạt động: Sinh viên và chủ trọ ứng phó ra sao?

SVVN - Từ ngày 1/4, theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), những nhà trọ không đảm bảo an toàn PCCC sẽ phải dừng hoạt động sau ngày 30/3/2025. Trước thông tin này, nhiều sinh viên bày tỏ sự lo lắng, tìm thêm phương án khi đang thuê trọ trên địa bàn TP. HCM.
Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025: Cơ hội và trải nghiệm ‘đặc thù’ của sinh viên Học viện Ngoại giao

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025: Cơ hội và trải nghiệm ‘đặc thù’ của sinh viên Học viện Ngoại giao

SVVN - Vinh dự là đơn vị tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 (AFF 2025), Học viện Ngoại giao có ưu thế với nhiều sinh viên trẻ đầy năng động, nhiệt huyết và có kỹ năng công tác ngoại giao tốt. Chính vì vậy, đây vừa là một nguồn nhân lực tiềm năng hỗ trợ Diễn đàn diễn ra suôn sẻ, vừa là cơ hội để các bạn sinh viên Ngoại giao được đóng góp cho hoạt động đối ngoại của đất nước.