Tổng thống Trump nói ‘rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra ở Triều Tiên’

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ “không chơi trò chơi” với CHDCND Triều Tiên và xác nhận sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong ba đến bốn tuần lễ tới.

Theo người đứng đầu nước Mỹ, “rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra ở Triều Tiên”, và “chúng tôi không chơi trò chơi với Bình Nhưỡng”, Tổng thống Mỹ cho biết.

Ông Trump cũng lưu ý rằng, ba hoặc bốn tháng trước, các nhà quan sát nói rằng hành động của Mỹ đối với Triều Tiên có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân.

“Không, tuyệt đối không. Chúng tôi sẽ tránh điều đó”, Tổng thống Mỹ Trump nói, đồng thời cho biết cuộc gặp với ông Kim Jong-un sẽ được tổ chức trong “ba đến bốn tuần lễ tới”.

Trước đó vào hôm 27/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in tại khu phi quân sự và trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên kể từ năm 1953 vượt qua giới tuyến quân sự liên Triều.

Cuộc họp đã đưa ra tuyên bố chung, trong đó nêu rõ CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ chấm dứt tình trạng chiến tranh, cải thiện quan hệ, vì sự thịnh vượng chung và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.