Có 19 kết quả :

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp lịch sử.

Tản mạn quanh một lời khen

TP - Cuối giờ sáng ngày 27/4/2018, cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng động tác bắt tay thân mật và nụ cười cởi mở tại đường phân định ranh giới trong Khu Phi quân sự liên Triều đã nhanh chóng giành được sự đồng tình, đồng cảm của cả thế giới.
Những diễn biến dồn dập trên bán đảo Triều Tiên

Những diễn biến dồn dập trên bán đảo Triều Tiên

TPO - Chỉ trong hơn 3 tháng, những diễn biến dồn dập trên bán đảo Triều Tiên đã đảo ngược tình hình ở một trong những khu vực nóng nhất thế giới, mở đường cho một sự kiện ngoại giao có lẽ gây hồi hộp và được chờ đợi nhất trong năm nay: cuộc gặp giữa giữa lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ.
Việt Nam chúc mừng hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Việt Nam chúc mừng hội nghị thượng đỉnh liên Triều

TPO - Việt Nam chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Hàn Quốc và Triều Tiên trong việc tổ chức thành công Hội đàm thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4/2018, góp phần quan trọng vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới, trong đó có việc thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. 
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại hội nghị. (Ảnh: BNG)

ASEAN trông đợi kết quả quan trọng từ thượng đỉnh liên Triều

TPO - Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) sáng 27/4 tại Singapore hoan nghênh những tiến triển tích cực trên Bán đảo Triều Tiên, trông đợi kết quả quan trọng từ cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều diễn ra ngày 27/4 cũng như triển vọng cuộc gặp cấp cao giữa Mỹ và Triều Tiên trơng thời gian tới, hướng đến một giải pháp hoà bình, bền vững cho việc phi hạt nhân hoá trên Bán đảo Triều Tiên. 
Nương theo thời tiết

Nương theo thời tiết

TP - Cuộc kiểm tra kỹ thuật đường dây liên lạc đầu tiên cho hai nhà lãnh đạo Hàn-Triều chủ yếu bàn về thời tiết. Bất ngờ như thời tiết, liên tiếp hai ngày cuối tuần, lãnh đạo tối cao Triều Tiên phát hai tuyên bố mà BBC cho là “ngạc nhiên”. Tràn ngập các cảm xúc khác biệt song lạc quan dường như là gam chủ đạo.