Nhìn gần phòng họp đặc biệt của hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Nhìn gần phòng họp đặc biệt của hội nghị thượng đỉnh liên Triều
TPO - Ngôi nhà Hòa bình tại Làng đình chiến Panmunjom sẽ là nơi lãnh đạo hai nước - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - gặp gỡ ngày 27/4 tới.

Phòng họp được bố trí trên tầng 2 của Ngôi nhà Hòa bình, tại đây Tổng thống Hàn Quốc và Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ ngồi đối diện qua bàn bầu dục lớn.

Chiều rộng của chiếc bàn là 2,018 mét, con số kỷ niệm năm tổ chức Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3, và kỷ niệm lần đầu tiên hai nước Hàn-Triều đối thoại trong 10 năm qua.N

Viền trên lưng ghế còn có tấm bản đồ Bán đảo Triều Tiên được chạm khắc tinh xảo. Sàn phòng họp được trải thảm xanh dương, là màu Bán đảo Triều Tiên trên cờ thống nhất, tượng trưng cho sông, núi, hòa bình và khởi đầu mới dành cho hai nước. 

Trên tường phòng họp thượng đỉnh còn treo bức tranh khổ lớn vẽ dãy núi Kumgang của Triều Tiên.

Các bức tường phòng họp thượng đỉnh được thiết kế lấy ý tưởng từ Hanok - loại vách ngăn theo phong cách nhà truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc, với hy vọng mối quan hệ tốt đẹp và sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai nước cũng sẽ trường tồn.

Việc sửa chữa Nhà Hòa bình đã được bắt đầu kể từ sau khi cố vấn an ninh của Tổng thống Moon Jae-in, ông Chung Eui-yong trở về Hàn Quốc từ chuyến thăm cấp cao Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 3 để bàn về kế hoạch tổ chức Thượng đỉnh liên Triều. 

Nhà Xanh cho biết họ không chỉ tu sửa, mà còn thay mới hoàn toàn nội thất trong Nhà Hòa Bình để phù hợp với tính chất hội nghị lần này.

Theo Theo YTN/Thời đại
MỚI - NÓNG