Tổng thống Syria lần đầu lên tiếng trước nguy cơ xung đột

Tổng thống Syria Bashar Assad. Ảnh: TASS
Tổng thống Syria Bashar Assad. Ảnh: TASS
TPO - Tổng thống Syria Bashar Assad và cố vấn hàng đầu của lãnh tụ tối cao Iran đã thảo luận về nguy cơ xung đột với Mỹ và phương Tây liên quan đến cáo buộc tấn công tên lửa ở Douma.

“Các nước phương Tây đang cố gắng thay đổi dòng chảy sự kiện ở Syria sau khi chứng kiến thành tích của quân đội chính phủ trong cuộc chiến chống khủng bố”, TASS dẫn lời Tổng thống Syria Bashar Assad hôm thứ Năm (12/4).

Đây là phát ngôn đầu tiên của người đứng đầu chính quyền Damascus kể từ khi căng thẳng bùng phát liên quan đến vụ tấn công hóa học bị cáo buộc ở Douma, Đông Ghouta, hôm 7/4.

Theo văn phòng tổng thống, ông Assad đã có cuộc trò chuyện với ông Ali Akbar Velayati, cố vấn hàng đầu của lãnh tụ tinh thần tối cao Iran - Đại giáo chủ Ali Khamenei, tại thủ đô Damascus.

Trong cuộc họp, ông Assad cảnh báo, các mối đe dọa phương Tây nhằm vào Damascus sẽ gây bất ổn cho tình hình trong khu vực và trên toàn thế giới.

Ông cũng lưu ý, các tuyên bố của chính trị gia phương Tây về một cuộc tấn công quân sự tiềm tàng vào Syria là dựa trên sự kiện được dàn dựng bởi những “kẻ đồng lõa” của họ.

Đồng tình với lãnh đạo Syria, cố vấn Iran nhắc nhở về sự trợ giúp của Tehran đối với chính quyền và người dân Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trước đó, ông Velayati từng nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Suria TV, Syria và Iran sẽ cùng nhau chống lại mọi sự khiêu khích và đe dọa từ Mỹ, Israel và các đồng minh.

Ngoài các phát ngôn, chưa rõ Syria đã có động thái gì chuẩn bị cho các cuộc không kích tiềm năng từ Mỹ và đồng minh. Trong khi đó, Nga – đối tác thân thiết của Syria -  tuyên bố, Căn cứ Không quân Hmeymim, Căn cứ Hải quân Tartus và lực lượng Nga tại Syria đã sẵn sàng phản ứng nếu phương Tây tấn công.

Theo Theo TASS
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.