Tổng thống Mỹ Trump úp mở về thời điểm tấn công Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: RT
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: RT
TPO - Trong dòng trạng thái mới nhất đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh ông chưa từng đề cập đến thời điểm Mỹ phóng tên lửa nhằm vào Syria.

“Tôi chưa từng công bố thời điểm tấn công Syria”, Tổng thống Trump viết. “Có thể là rất sớm thôi, hoặc một thời gian nữa.”

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh chiến thắng của Mỹ trong việc đánh bại Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

“Dù trong bất cứ trường hợp nào, thì nước Mỹ, dưới sự lãnh đạo của tôi, đã hoàn thành một việc tuyệt vời là loại bỏ IS. Lời cảm ơn của bạn dành cho nước Mỹ đâu rồi”, ông Trump viết.

Dòng trạng thái của Tổng thống Trump được đưa chỉ một ngày sau khi ông nhắc nhở Nga hãy “sẵn sàng” cho một cuộc tấn công tên lửa mà Mỹ nhằm vào Syria.

Mỹ hiện đang cân nhắc các biện pháp đáp trả quân sự nhằm dằn mặt chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad sau vụ quân chính phủ nước này bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học.

Hiện, một cụm binh lực lớn của Mỹ, bao gồm cả tàu sân bay đang tập trung tại khu vực đông Địa Trung Hải, sẵn sàng khai hỏa tấn công Syria.

Trong khi đó, Nga được cho là đã điều 11 tàu chiến rời cảng Tartus (Syria) ra khơi để đối đầu với các mối đe doạ từ Washington.

Tổng thống Mỹ Trump úp mở về thời điểm tấn công Syria ảnh 2 Khí tài quân sự dự kiến sẽ được các nước huy động nếu chiến tranh Syria nổ ra.
Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.