Có 25 kết quả :

Tổng liên đoàn giữ nguyên mức kỷ luật cách chức Hiệu trưởng đối với ông Lê Vinh Danh.

Chuyển vụ việc ở trường đại học Tôn Đức Thắng cho cơ quan điều tra

TPO - Sau khi làm việc với các tập thể, cá nhân sai phạm về trách nhiệm khắc phục hậu quả, căn cứ tính chất, mức độ vi phạm rất nghiêm trọng của vụ việc, theo yêu cầu của cơ quan điều tra có thẩm quyền, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan này điều tra, xử lý.
Đọc sách thuê hiện trở thành một dịch vụ được chào bán

Tìm cách 'tăng đề kháng' với thất nghiệp

TP - Dịch Covid-19 đã khiến hàng triệu người thất nghiệp và tình trạng này được dự báo sẽ còn kéo dài. Để đối mặt với nó, giới trẻ đã mau chóng tìm ra rất nhiều phương án thích nghi, thậm chí tự nghĩ ra những công việc “mới tinh” mà trước đó chưa từng có mô hình tương tự.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam muốn có thêm 1 ngày nghỉ trong năm, và đề xuất có thể nghỉ Tết dương lịch 2 ngày, thay vì 1 ngày như hiện nay.

Đề xuất thêm 1 ngày nghỉ Tết Dương lịch

TPO - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng thời gian nghỉ ngơi cho người lao động trong Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. Đáng chú ý là đề xuất thêm 1 ngày nghỉ Tết Dương lịch thành 2 ngày nghỉ. Các ý kiến được đưa ra tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) lần thứ 7, diễn ra sáng 9/9.
Lương tối thiểu vùng năm 2020 có thể tiếp tục được điều chỉnh tăng.

Đề xuất lương tối thiểu vùng tăng 7 - 8% vào năm 2020

TPO - Sáng 14/6, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã nhóm họp phiên đầu tiên bàn về tăng lương tối thiểu cho năm 2020. Đại diện phía người lao động trong Hội đồng đề xuất mức tăng lương tối thiểu năm tới từ 7-8%, trong khi đại diện phía doanh nghiệp đề xuất không tăng, còn phìa cơ quan quản lý nhà nước mong sớm chốt được mức lương trong tháng 7 này.
Tiền lương tăng thêm không đủ bù tốc độ trượt giá

Tiền lương tăng thêm không đủ bù tốc độ trượt giá

TPO - “Việc cải cách tiền lương đã không mang lại kết quả như mong muốn, vẫn đạt ở mức quá thấp so với thị trường lao động, nhiều người tiền lương tăng thêm còn chưa đủ để chi bù cho tốc độ trượt giá”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết.
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường. Ảnh Như Ý

Sắp có 10 nghìn căn hộ giá 100 triệu đồng cho công nhân

TPO - Chiều 8/6, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết, từ nay tới năm 2018 sẽ xây dựng 10 khu nhà ở giá rẻ đầu tiên, với giá từ 100 – 200 triệu đồng mỗi căn cho người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.