Có 173 kết quả :

Chính thức không còn Tổng cục Đường bộ từ 1/10

Chính thức không còn Tổng cục Đường bộ từ 1/10

TPO - Ông Nguyễn Xuân Cường - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết, triển khai Nghị định 56 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ GTVT, đến nay, các điều kiện đối với Cục Đường bộ Việt Nam đã hoàn tất, sẵn sàng vận hành từ ngày 1/10 thay cho Tổng cục Đường bộ.
Khắc phục dàn đều biên chế cho cơ quan thanh tra

Khắc phục dàn đều biên chế cho cơ quan thanh tra

TPO - Thường trực Ủy ban Pháp luật và Cơ quan soạn thảo cho rằng, việc giao thẩm quyền cho UBND cấp tỉnh quyết định thành lập Thanh tra sở là phù hợp, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, khắc phục tình trạng “dàn đều” biên chế.
Hàng loạt tài khoản thẻ thu phí không dừng bị kích hoạt ảo, Tổng Cục đường bộ yêu cầu chấn chỉnh

Hàng loạt tài khoản thẻ thu phí không dừng bị kích hoạt ảo, Tổng Cục đường bộ yêu cầu chấn chỉnh

TPO - Liên quan đến phản ánh của nhiều chủ phương tiện bức xúc khi bị đăng ký “khống” và kích hoạt tài khoản thẻ thu phí không dừng “ảo,” Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí ETC rà soát, chấn chỉnh không để xảy ra hiện tượng này trong thời gian tới.
Thành tích của thể thao khơi gợi tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc ảnh: Như Ý

Kiện toàn cơ cấu tổ chức Tổng cục TDTT

TP - Ngày 6/7, thông tin của Tiền Phong cho biết Bộ VH-TT&DL đang triển khai kế hoạch kiện toàn cơ cấu tổ chức của Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) theo hướng giảm cấp trung gian. Theo mô hình này, Tổng cục TDTT sẽ bị xoá bỏ, chuyển thành Cục Thể thao.
Sắp 'hạ cấp' Tổng cục duy nhất của Bộ Giao thông vận tải

Sắp 'hạ cấp' Tổng cục duy nhất của Bộ Giao thông vận tải

TPO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa gửi tờ trình Dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ GTVT. Trong đó, đáng chú ý là đề xuất tổ chức lại Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) thành Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường bộ cao tốc Việt Nam.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà

Sắp xếp tổng cục: Không 'đẻ' thêm ghế, 'phình' bộ máy

TPO - “Sắp xếp, cắt giảm tổng cục mà để phình bộ máy, tăng biên chế sẽ không hiệu quả, không đúng mục tiêu. Cứ điều chuyển vụ trưởng, vụ phó, hay trưởng phòng…từ chỗ này qua chỗ khác thì giảm tổng cục cũng như không ”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật trao đổi với Tiền Phong.
Bộ TN&MT đã đề xuất phương án sắp xếp các tổng cục trong Bộ.

Những tổng cục nào sẽ phải tổ chức lại?

TPO - “Đối với những ngành, lĩnh vực nào yêu cầu tập trung thống nhất, chúng ta duy trì tổng cục, còn đối với ngành, lĩnh vực nào mà chức năng, nhiệm vụ đã phân cấp về cho địa phương rồi, sẽ tổ chức lại tổng cục trên trung ương”, ông Vũ Hải Nam, Vụ trưởng Vụ tổ chức biên chế, Bộ Nội vụ cho biết.