Phó Tổng cục Đường bộ khuyến cáo gì đối với hành khách khi đi lại dịp lễ 30/4?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa kiểm tra bến xe khách và có lời khuyên tới hành khách đi lại trong dịp cao điểm nghỉ lễ tới đây. Ngoài ra, vị này cho biết,  cơ quan chức năng yêu cầu các xe không đủ điều kiện kinh doanh nên dừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Tại buổi kiểm tra các bến xe tại Hà Nội ngày 28/4, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, lượng hành khách tại các Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát cũng đã tăng được khoảng 50-60% so với thời điểm chưa có dịch COVID-19.

“Các doanh nghiệp thực hiện tốt việc bán vé điện tử và theo dõi số ghế trên hệ thống. Hành khách nên đến bến để mua vé, tránh bắt ‘xe dù, bến cóc’ gây mất an toàn cho chính bản thân. Khi lên xe, nếu lái xe sắp xếp chỗ mà không có ghế thì kiên quyết từ chối. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã yêu cầu các bến xe tăng cường thêm lượng phương tiện lớn để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ 30/4-1/5,” bà Hiền nói.

Bà Hiền cũng nhấn mạnh, các xe không đạt điều kiện kinh doanh theo quy định sẽ cho dừng hoạt động và điều động phương tiện thay thế về phục vụ nhằm đảm bảo an toàn.

“Cơ quan chức năng xử lý nghiêm các nhà xe đón trả khách không đúng quy định, chở quá số người, quá tốc độ… Thanh tra giao thông có mặt tại các bến xe kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm đề nghị không cho nhà xe đó xuất bến, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách,” bà Hiền đề nghị.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, lưu lượng hành khách đến các bến xe trọng điểm của Thủ đô sẽ bắt đầu tăng cao từ ngày 29/4 đến hết 30/4, cao điểm có thể đạt 200-300%. Do đó, đơn vị này đã bố trí thêm gần 800 xe tăng cường phục vụ người dân.

MỚI - NÓNG