Có 32 kết quả :

Chuyện về một làng chài thèm cá biển

Chuyện về một làng chài thèm cá biển

TPO - Thức khuya, dậy sớm là công việc thường nhật của ngư dân vùng biển. Họ vượt sóng lớn, lênh đênh trên biển cả “liều mạng” đánh cuộc số phận với thiên nhiên, trong khi người thân ở nhà chẳng yên giấc vì lo lắng. Nhọc nhằn là vậy, thế nhưng khi ai đó hỏi tại sao chọn nghề biển, ngư dân đồng thanh rằng đi biển để giữ làng, giữ nước nên “bỏ mạng” cũng xứng đáng.
Có con đường xuyên biển thời Nam tiến

Có con đường xuyên biển thời Nam tiến

TP - Cả nước đang kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Tuy nhiên, cách đây 64 năm, cùng phong trào Nam tiến, trên biển đã hình thành con đường vận tải tương tự đường Hồ Chí Minh. Để vận chuyển quân trang, vũ khí vào chiến trường Nam Bộ, những người lính đã chèo thuyền buồm hàng trăm kilômét giữa sóng gió đại dương.
Thuyền tránh động đất và sóng thần

Thuyền tránh động đất và sóng thần

TP - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa công bố một sản phẩm mới giúp người dân nước ngày có thể an toàn khi có động đất, sóng thần. Đó là chiếc thuyền có đường kính hơn 1m và có thể chứa được 4 người.
Mai này Hồ Tây

Mai này Hồ Tây

TP - Hà Nội những ngày đầu hạ nóng như chảo rang, tụi mình mấy đứa như ngợp thở trong căn phòng trọ bé tin hin. Chiếc quạt Điện cơ chạy hết công suất phun ra luồng khí hầm hập như gió Lào. Bài vở cuối kỳ chất đống một góc gia tăng độ nóng cho căn phòng. Thèm một luồng không khí sạch từ thiên nhiên để hít lấy, hít để căng tràn lồng ngực…Tìm đâu?
Tiếp tục trao thuyền composite cho vùng lũ

Tiếp tục trao thuyền composite cho vùng lũ

TP - Sáng 21-12, đại diện của Vinamilk và báo Tiền Phong chuyển 25 chiếc thuyền composite về vùng cồn nổi trên sông Gianh. Đây là số thuyền còn lại trong tổng số 30 chiếc mà Vinamilk thông qua báo Tiền Phong cam kết hỗ trợ người dân vùng rốn lũ huyện Quảng Trạch.