Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết

Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết
TPO - Hàng trăm ngư dân lên thuyền ra khơi vào trưa 30 Tết. Họ nói rằng, mục đích ra biển hôm nay vừa với hi vọng tìm kiếm lộc trời ngày cuối cùng của năm và để có “mồi nhậu” đón giao thừa.

Vào trưa ngày 24/1 (tức 30 Tết), người dân làng chài tổ dân phố Nhân Thọ, phường Quảng Thọ, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đua nhau ra biển kiếm “lộc trời”. Theo đó, hàng trăm ngư dân mang theo lưới lên thuyền vượt sóng ra khơi.

Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết ảnh 1 Trưa 30 Tết, ngư dân kéo thuyền ra biển kiếm lộc trời

Giữa tiết trời se lạnh, mây đen phủ kín bầu trời, những chiếc thuyền lần lượt vượt cơn sóng lớn. Như quen với sóng dữ nên không một ngư dân nào tỏ ra lo lắng khi phải đối mặt với chúng.

Chia sẻ với PV báo Tiền Phong, anh Nguyễn Văn Phố (ngư dân) cho biết, hôm nay là ngày cuối cùng của năm, anh cùng mọi người vượt sóng ra khơi với hi vọng có cá để về làm mồi nhậu đãi bạn bè. Anh Phố nói rằng, những cơn sóng dữ sẽ khiến thuyền lật úp bất cứ lúc nào nhưng anh không sợ, bởi đơn giản là quen rồi.

“Biết đâu hôm nay ngày cuối năm, chúng tôi sẽ được lộc trời cho và kiếm được cá lớn về ăn Tết. Hôm nay tôi đi biển khác với những ngày trong năm, bởi vì đi kiếm tôm cá để ăn Tết chứ không phải để bán”, anh Đoàn Thông (một ngư dân) nói.

Trong khi đó, anh Trương Phốt (ngư dân) cho biết thêm: “Nếu như hôm nay cá đầy khoan, tôi sẽ đem về ăn Tết và chia cho hàng xóm ăn chứ không bán, bởi đây là lộc trời cưới năm”.

Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết ảnh 2 Ngư dân chuẩn bị hành trang vượt sóng ra khơi
Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết ảnh 3 Trên mỗi chiếc thuyền chỉ có 2 ngư dân
Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết ảnh 4 Ngư dân vượt những cơn sóng lớn đầy nguy hiểm
Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết ảnh 5 Ngư dân cho biết, chiếc thuyền bị lật bất cứ lúc nào khi vượt ra cơn sóng nhưng họ không sợ
Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết ảnh 6 Chiếc thuyền giữa các cơn sóng
Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết ảnh 7 Chiếc thuyền liên tục phải đối phó loạt cơn sóng lớn
Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết ảnh 8 Trước những cơn sóng lớn cùng tiết trời âm u, những chiếc thuyền đã ra khơi
Ngư dân vượt sóng dữ kiếm ‘lộc trời’ ngày 30 Tết ảnh 9 Nhiều thuyền neo đậu trên bờ
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.