Du khách đi đò đêm vào chùa Hương

50.000 du khách đã đến chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) trong ngày hôm qua và nhiều người đi đò trong đêm để tránh tắc đường.
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 1 Bến Đục lúc 3h sáng ngày 21/2 (mùng 6 Tết), hàng trăm con đò đã nằm đợi sẵn để chở khách vào chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). 
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 2 Anh Hùng, làm nghề lái đò lâu năm ở bến Đục, cho hay: "Từ khoảng 2h sáng đã có người gọi đò đi vào chùa và đến 4h30 thì du khách bắt đầu tấp nập".
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 3 Nhiều du khách đến bến Yến sớm để thuê đò nhằm tránh tắc đường; giá thuê từ 120.000 đến 150.000 đồng mỗi người tùy theo thuyền to hay nhỏ. 
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 4 Nghề lái đò đêm cần sự tập trung để tránh va chạm giữa các thuyền trong khung cảnh tối trời. Đi từ bến Đục vào Hương Sơn mất một giờ đồng hồ và du khách có thể tận hưởng không khí đêm trên suối Yến.
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 5 Ông Sang, làm nghề lái đò đã được 3 năm, cho biết: "Hồi mới lái đò khôn
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 6 Nhiều du khách mang theo con nhỏ vào Hương Sơn. Suối Yến tĩnh lặng vào ban đêm, chỉ nghe những tiếng mái chèo khua trên mặt nướ
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 7 4h30 sáng, bến Trò đã khá tấp nập thuyền cập bến để người dân đi lên chùa Thiên Trù. 
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 8 Mỗi con thuyền to có thể chở từ 14 - 16 người. Ban tổ chức cho biết, trong ngày hôm qua đã có 50.000 du khách đến chùa Hương.
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 9 Những du khách đầu tiên đến bến trong sáng sớm ngày 21/2 để tiếp tục hành hương lên động Thiên Trù. Trong mùa lễ hội chùa Hương 2018, ban tổ chức đề nghị Ban trị sự chùa Hương thống nhất phương án không phát lộc tại lễ hội, tránh hiện tượng du khách chen lấn, xô đẩy để "cướp" lộc.
Du khách đi đò đêm vào chùa Hương ảnh 10 Một số thuyền đi chuyến sớm đã quay về để đón khách ở bến Đục.Lễ hội chùa Hương 2018 có chủ đề “Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch” chính thức khai hội vào sáng mùng 6 tháng Giêng Âm lịch (tức ngày 21/2), kéo dài đến cuối tháng Ba Âm lịch.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...