Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt

Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt
TPO - Ngay sau khi nhận được lời cầu cứu từ đầu dây miền Trung, một nhóm doanh nhân Bình Dương đã tiếp tế các phương tiện di chuyển ra miền Trung để cứu trợ.

Chiều 20/10, ông Nguyễn Viết Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương, cho biết ngay sau khi nhận được lời cầu cứu từ bạn bè ở miền Trung về việc thiếu phương tiện để tiếp cận cứu trợ người dân, ông đã khẩn trương huy động lực lượng hỗ trợ.

Trong ngày 19 và 20/10, ông và bạn bè ở Bình Dương đã huy động để chi viện các tỉnh miền Trung ngập lụt với 11 phương tiện, trong đó có 3 cano, 2 thuyển phao, 4 thuyền máy và 2 xe cẩu.

Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 1 Cano, lương thực được di chuyển bằng đường bộ từ Bình Dương ra miền Trung

Ngay trong chiều 20/10, đoàn đã xuất phát đi ra các tỉnh miền Trung, những nơi bị ngập nặng để cứu trợ người dân. Ngoài phương tiện được di chuyển bằng đường bộ ra, đoàn chi viện Bình Dương cũng trang bị thêm nhiều áo phao, dụng cụ cần thiết trong quá trình cứu trợ.

Ông Hùng cho hay, toàn bộ kinh phí và phương tiện do ông và những người bạn thân thiết bỏ ra với mong muốn giúp đồng bào miền Trung vượt qua hoạn nạn do thiên tai gây ra.

 Những chiếc cano, thuyền, xe... trước khi di chuyển ra miền Trung, đoàn đã cho chạy thử trên sông Sài Gòn để đảm bảo an toàn. Người điều khiển các phương tiện trên đều có bằng cấp, kinh nghiệm nhiều năm và đều biết bơi.

Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 2
Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 3 Thuyền, cano được đưa lên xe di chuyển ra miền Trung

Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư chuyên ngành sẽ đi cùng đoàn để vừa kịp thời khắc phục sự cố phương tiện khi cần vừa hỗ trợ phương tiện tại chỗ của địa phương trong trường hợp cần thiết.

Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 4
Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 5 Thuyền máy chi viện các tỉnh miền Trung
Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 6
Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 7 Thuyền, cano được di chuyển bằng xe tải ra miền Trung

Theo ông Hùng, đoàn chi viện sẽ xuất phát đến các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Quảng Trị, nơi đang bị ngập nặng, người dân rất cần giúp đỡ.

 Clip: Đoàn chi viện chạy thử cano trước khi ra miền Trung

MỚI - NÓNG
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
TPO - Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng, bản án của TAND tỉnh Kiên Giang "xác định hành vi cưỡng chế của UBND TP. Phú Quốc trái pháp luật" là chưa đúng thực tế. "Trong trình tự, trong kỹ thuật nào đó chúng tôi có sai, có sơ suất nhưng bản chất vấn đề chúng tôi không trái pháp luật", ông Toàn nói.