Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt

Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt
TPO - Ngay sau khi nhận được lời cầu cứu từ đầu dây miền Trung, một nhóm doanh nhân Bình Dương đã tiếp tế các phương tiện di chuyển ra miền Trung để cứu trợ.

Chiều 20/10, ông Nguyễn Viết Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương, cho biết ngay sau khi nhận được lời cầu cứu từ bạn bè ở miền Trung về việc thiếu phương tiện để tiếp cận cứu trợ người dân, ông đã khẩn trương huy động lực lượng hỗ trợ.

Trong ngày 19 và 20/10, ông và bạn bè ở Bình Dương đã huy động để chi viện các tỉnh miền Trung ngập lụt với 11 phương tiện, trong đó có 3 cano, 2 thuyển phao, 4 thuyền máy và 2 xe cẩu.

Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 1 Cano, lương thực được di chuyển bằng đường bộ từ Bình Dương ra miền Trung

Ngay trong chiều 20/10, đoàn đã xuất phát đi ra các tỉnh miền Trung, những nơi bị ngập nặng để cứu trợ người dân. Ngoài phương tiện được di chuyển bằng đường bộ ra, đoàn chi viện Bình Dương cũng trang bị thêm nhiều áo phao, dụng cụ cần thiết trong quá trình cứu trợ.

Ông Hùng cho hay, toàn bộ kinh phí và phương tiện do ông và những người bạn thân thiết bỏ ra với mong muốn giúp đồng bào miền Trung vượt qua hoạn nạn do thiên tai gây ra.

 Những chiếc cano, thuyền, xe... trước khi di chuyển ra miền Trung, đoàn đã cho chạy thử trên sông Sài Gòn để đảm bảo an toàn. Người điều khiển các phương tiện trên đều có bằng cấp, kinh nghiệm nhiều năm và đều biết bơi.

Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 2
Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 3 Thuyền, cano được đưa lên xe di chuyển ra miền Trung

Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư chuyên ngành sẽ đi cùng đoàn để vừa kịp thời khắc phục sự cố phương tiện khi cần vừa hỗ trợ phương tiện tại chỗ của địa phương trong trường hợp cần thiết.

Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 4
Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 5 Thuyền máy chi viện các tỉnh miền Trung
Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 6
Miền Nam chi viện cano cứu dân miền Trung ngập lụt ảnh 7 Thuyền, cano được di chuyển bằng xe tải ra miền Trung

Theo ông Hùng, đoàn chi viện sẽ xuất phát đến các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Quảng Trị, nơi đang bị ngập nặng, người dân rất cần giúp đỡ.

 Clip: Đoàn chi viện chạy thử cano trước khi ra miền Trung

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.