Có 521 kết quả :

Chị Sáng chở con trong đêm tối 10/11

Bộ Nông nghiệp đến nơi hàng trăm người dân Đắk Lắk phải sơ tán trong đêm

TPO - Ngay khi nhận tin hàng trăm người dân sống gần lòng hồ chứa nước Krông Pách Thượng (Đắk Lắk) phải di dời khẩn cấp trong đêm 10/11 vì nguy cơ ngập lụt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã cử đoàn công tác vào kiểm tra thực tế, làm việc với các bên liên quan và tìm hướng hỗ trợ cho người dân.
BĐBP Quảng Trị sơ tán người dân đến nơi an toàn trong bão lũ, tháng 10/2020 ẢNH: CTV

Kết nối yêu thương trong giông bão

TP - Những ngày qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã sát cánh cùng chính quyền và nhân dân miền Trung kiên cường vượt qua khó khăn chống chọi với bão lũ. Ở những khu vực có địa hình phức tạp và xung yếu, nơi hiểm nguy, các anh đều có mặt kịp thời bảo toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. 
'Xây lại' tư duy

'Xây lại' tư duy

TP - Lũ lụt miền Trung vừa qua đã qua cho chúng ta thấy bức tranh: Nhiều nhà khá giả, xây 2,3 tầng, thoát được đỉnh lũ; nhiều gia đình khó khăn hơn nhà cũng nổi lên trên lũ. Đó là những căn nhà gắn thùng phuy bằng sắt hoặc nhựa phía dưới.
Giải cứu xe buýt chết máy giữa dòng nước xiết

Giải cứu xe buýt chết máy giữa dòng nước xiết

TPO - Dù lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo đường ngập lụt ở hai đầu, nhưng một tài xế ở Hà Tĩnh vẫn bất chấp điều khiển xe buýt để đi qua. Khi di chuyển được một đoạn, xe bị chết máy ngay giữa dòng nước chảy xiết.
Chị Huyền và gia đình được nhóm thuyền ông Chương giải cứu

Cứu người trong lũ

TP - Lũ dữ ập về, tiếng kêu cứu khắp nơi, trong khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc ấy đã xuất hiện những cá nhân, những nhóm người bất chấp nguy hiểm lao ra giữa dòng nước lũ để cứu người, cưu mang những phận người trong lũ.