Có 287 kết quả :

Tác nghiệp vùng rốn lũ

Tác nghiệp vùng rốn lũ

TP - Sinh ra ở vùng chiêm trũng, tuổi thơ của tôi gắn liền với những trận lũ, đó là những trận “đại hồng thủy” ngập tới mái nhà, cả gia đình tôi cuống cuồng lánh nạn, làng xóm nhao nhác, hỗn loạn trong đêm. Thấm hiểu cảm giác giữa mưa lũ bao vây tứ bề, nên khi có lệnh điều động của Ban Biên tập, chúng tôi hào hứng “xách ba lô lên và đi”.
16 ngày đêm hỗ trợ người Việt tại Ukraine lánh nạn

16 ngày đêm hỗ trợ người Việt tại Ukraine lánh nạn

TP - “Đến nay, chúng tôi đã trở về với cuộc sống thường nhật, nhưng mãi mãi đọng lại trong mỗi người là những kỷ niệm không thể nào quên trong đời về 16 ngày đêm không ngừng nghỉ để hỗ trợ kịp thời cho bà con người Việt tại Ukraine (chủ yếu là từ thành phố Odessa) sang Rumania lánh nạn”, Đại sứ Việt Nam tại Rumania Đặng Trần Phong chia sẻ với Tiền Phong.
Đợi hết dịch rồi tổn thương một thể

Đợi hết dịch rồi tổn thương một thể

TP - “Người anh hùng” vác tiền của bản thân và bạn bè đi giúp người, sau một tháng sụt 4kg, bên cạnh những lời cảm ơn, thì cũng chừng đó nghi ngờ động cơ làm từ thiện, có phải định đánh bóng tên tuổi không, chắc là minh bạch đấy chứ???
Những đoản khúc Thiện nguyện

Những đoản khúc Thiện nguyện

TP - 1. Vào những ngày dịch bệnh ở TPHCM và các tỉnh lân cận căng thẳng nhất, tôi xem trên truyền hình một phóng sự về chuyến xe tình nghĩa từ Nam Trà My gửi vào vùng dịch.
Các hoạt động hỗ trợ nhân viên y tế, người dân TPHCM trong những ngày dịch bệnh căng thẳng của các thành viên CLB SRC, D&F và PNF

'Chạy' qua những ngày gian khó

TP - Trong những ngày TPHCM phải giãn cách vì COVID-19, cả cộng đồng chạy bộ đã không hề ngồi yên mà vẫn “chạy” theo những cách thức khác nhau để hỗ trợ bệnh nhân và những người dân gặp khó khăn. Những người chạy bộ phong trào một lần nữa cho thấy, chạy bộ không chỉ đem lại sức khỏe, tạo sức đề kháng với virus, mà còn giúp các runner làm được nhiều việc ý nghĩa.
Bản Sắt mới hôm nay

Trở lại bản Sắt

TP - Trận lũ lịch sử cuối tháng 10, năm 2020 nhấn chìm bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) trong biển nước, dân bản bỏ nhà chạy lên ngọn đồi phía trước tránh trú. Nước rút, người dân rục rịch trở về nhà thì núi Sắt phía sau bản chực chờ đổ sập. Những chiếc lán dựng vội bên bìa rừng trở thành nơi sinh sống lâu dài của người dân bản Sắt. Sau hơn một năm cơ cực, một bản Sắt mới đang bừng sáng giữa núi rừng Trường Sơn.
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.
Hoài Linh đăng video trần tình vụ việc giữ tiền quyên góp từ thiện của khán giả suốt 6 tháng.

Các địa phương nói gì về văn bản nêu kế hoạch từ thiện của Hoài Linh lan truyền trên mạng?

TPO - Liên quan ồn ào kêu gọi hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện nhưng chưa thực hiện của danh hài Hoài Linh, mới đây trên mạng xã hội lan truyền một số văn bản về kế hoạch cứu trợ của nam nghệ sĩ tại một số địa phương. PV Tiền Phong đã liên hệ các địa phương này để làm rõ thông tin.