Có 257 kết quả :

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và các người đẹp TOP 5 tặng quà các gia đình khó khăn vùng bão lũ

Hoa hậu Việt Nam cứu trợ tại Quảng Ngãi

TP - Ngày 7/12, báo Tiền Phong - Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020, phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức thăm và tặng quà cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng bão lũ tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. 
Các chiến sỹ dùng tay cào bùn đất tìm kiếm người mất tích tại Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam

Dọc đường cứu trợ: Vừa khóc vừa cào bùn tìm đồng bào

TP - Hơn 500 cán bộ chiến sỹ vượt đèo lội suối gấp rút vào Trà Leng, dầm mưa xuyên đêm bới đống đổ nát tìm kiếm cứu nạn người dân còn mất tích... Những bàn tay ứa máu cào bùn. Một thi thể được tìm thấy, trái tim người chiến sỹ trẻ lại nhói đau. Họ vừa khóc vừa cẩn trọng để không làm đau đồng bào họ thêm lần nữa.
Chị Oanh (ngồi giữa) trò chuyện cùng PV Tiền Phong. Ảnh: M.Đ

Dọc đường cứu trợ-Kỳ 11: Lũ qua, nợ nần ở lại

TP - Gia sản và khoản tiền gần tỷ bạc vay ngân hàng của anh Nguyễn Trị (44 tuổi) ở xã Quảng Lộc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đều đổ vào lồng cá bè. Khi cơn “đại hồng thuỷ” ập tới, vợ chồng anh Trị liều mạng ôm lồng cá bị cuốn trôi hàng chục km, vì nỗi lo khoản nợ treo trên đầu.
Ông Nguyễn Đình Hòa và cán bộ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tiếp nhận hàng cứu trợ tại ngã ba Cam Liên

Dọc đường cứu trợ: Chuyện những “đầy tớ” của dân

TP - Những ngày lũ lụt điên cuồng tàn phá huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, hàng nghìn chuyến xe đổ về miền Trung cứu trợ. Những người làm nhiệm vụ của địa phương tất tả chạy ngược xuôi phân phối thuyền, cano đến vùng bị cô lập. Có hy sinh mất mát và có cả sự hiểu lầm, nhưng họ xác định, sứ mệnh của mình là vì cả vạn người đói khát giữa đỉnh lũ kia.
'Xây lại' tư duy

'Xây lại' tư duy

TP - Lũ lụt miền Trung vừa qua đã qua cho chúng ta thấy bức tranh: Nhiều nhà khá giả, xây 2,3 tầng, thoát được đỉnh lũ; nhiều gia đình khó khăn hơn nhà cũng nổi lên trên lũ. Đó là những căn nhà gắn thùng phuy bằng sắt hoặc nhựa phía dưới.
Cứu trợ người dân vùng bão Quảng Ngãi trong ánh đèn pin điện thoại

Cứu trợ người dân vùng bão Quảng Ngãi trong ánh đèn pin điện thoại

TPO - Chiều tối ngày 1/1, trong hành trình cứu trợ đồng bào bị sập hoàn toàn nhà cửa tại Quảng Ngãi, đoàn thiện nguyện báo Tiền Phong cùng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Công ty Sen Vàng, các doanh nghiệp tài trợ và lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi gia đình bà Phạm Thị Lài (thôn Hòa Thuận, xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi). 
Bà Trần Thị Rê bên mảng tường còn sót lại với những chân nhang còn nguyên lành ảnh: Tr.T

Sau hình ảnh cứu trợ đẹp là nỗi niềm

TP - Hình ảnh những đoàn xe, đoàn người năm nào cũng lũ lượt chở hàng, mang gạo mang tiền chen nhau đi cứu trợ các nơi vừa trải qua thiên tai, đặc biệt là dải đất miền Trung, luôn “đến hẹn lại lên”. Đó có thể là hình ảnh đẹp của nghĩa đồng bào, nhưng lại gợi lên bao nỗi niềm nhức nhối.
Anh Hồ Thanh Xuân cúi đầu trước cảnh mất mát của người dân

Dọc đường cứu trợ Kỳ 5: Những người “vác tù và” trong lũ

TP - “Chỉ trong vòng nửa tháng, ông trời giáng xuống 3 trận lũ, mà trận sau cùng thì như “đại hồng thủy”, hết đôn đáo cứu dân trong lũ, rồi đến ngược xuôi phân phối hàng cứu trợ, nên anh ấy đã kiệt sức mà qua đời” - ông Nguyễn Ngọc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, ngậm ngùi khi nói về cái chết của một cán bộ Mặt trận thôn sau nhiều ngày quăng quật vì lũ.
Người dân xã Lộc Hà, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận gạo cứu trợ dự trữ quốc gia. Ảnh: TCDTNN

Nghị định mới về quyên góp, cứu trợ sẽ sớm hỗ trợ người dân gặp nạn

TPO - Theo lãnh đạo Bộ Tài chính, Nghị định mới về quyên góp cứu trợ, thiên tại, dịch bệnh sẽ được xây dựng theo hướng khuyến khích, tôn vinh, và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái. Qua đó, đảm bảo nhanh chóng hỗ trợ đúng đối tượng, giúp người dân gặp nạn sớm ổn định cuộc sống, khôi phục và phát triển sản xuất, sinh hoạt.
Mong hoa lau sớm nở trên bản Lòm

Mong hoa lau sớm nở trên bản Lòm

Một ngày cuối tháng 10, trong cảnh màn trời chiếu đất do bão lũ gây ra, những người dân tộc Chứt với gương mặt bạc thếch do dầm nước và ngổn ngang trăm mối khi nhà sập, sắn khoai ngã rạp. Họ chực đổ gục sau nhiều ngày đói khát vì bị cô lập.
Hơn 20.000 suất quà đã đến người dân vùng lũ kịp thời nhất

Vớt người trên đỉnh lũ

TP - Trong lúc nước lũ đang đạt đỉnh tại Quảng Bình, các đoàn từ thiện, thậm chí là cả lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận để tiếp tế thức ăn, nước uống cho người dân một số vùng bị cô lập, thì cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Trường Thịnh đã có mặt ở những nơi bị ngập nặng nhất, bằng các phương tiện tối tân và hiện đại nhất giúp dân vùng lũ.
Những đoàn xe rồng rắn vận chuyển hàng cứu trợ vào vùng lũ Ảnh: Minh Đức

Dọc đường cứu trợ

TP - Những ngày qua, người dân miền Trung phải vật lộn với mưa bão, lũ lụt. Với tình đồng bào, hàng trăm nhóm thiện nguyện, hàng ngàn phương tiện treo băng rôn, khẩu hiệu nối đuôi nhau chở hàng cứu trợ trên các nẻo đường tiến về vùng lũ. Dòng chảy thiện nguyện ấm nồng suốt dọc dải miền Trung.
“Ùn tắc” cứu trợ

“Ùn tắc” cứu trợ

TP - Vượt hàng trăm, hàng nghìn cây số, hàng trăm chuyến xe, hàng chục tấn hàng hóa nối đuôi nhau, hướng về miền Trung ruột thịt sau cơn lũ dữ. Đã bao đời nay, truyền thống của người Việt luôn như vậy.
Trong khi nhiều nhà ngập lút, thì người ở nhà phao chống lũ vẫn cao ráo, bình thường (ảnh tại vùng lũ Tân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình đợt lũ vừa qua). Ảnh: Quốc Nam

Cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ ở Miền Trung: Hãy nhìn lại phía sau

TP - Những ngày qua, tại vùng lũ Quảng Bình, Quảng Trị, mọi cảm xúc dường như dồn vào hết những mái nhà ngập lút dưới dòng lũ, những bóng người chơi vơi trên nóc nhà, mà ít chú ý đến những ngôi nhà nổi vượt hẳn lên. Ít quan tâm, rằng đó chính là những nhà phao mà Dự án Nhà chống lũ của nhóm bạn trẻ đã âm thầm kêu gọi quyên góp, tài trợ và lắp đặt cho người dân.
Ông Trương Văn Cường bên giếng nước bị nhiễm phèn và mặn

Xóm nghèo 12 ngày đêm trong lũ

TP - “12 ngày chúng tôi bị cô lập trong lũ. Sóng điện thoại chập chờn, cơm không nấu được. Lực lượng cứu hộ bên kia sông không thể tiếp cận vì nước sông Hiếu những ngày ấy vô cùng nguy hiểm”.