Có 278 kết quả :

16 ngày đêm hỗ trợ người Việt tại Ukraine lánh nạn

16 ngày đêm hỗ trợ người Việt tại Ukraine lánh nạn

TP - “Đến nay, chúng tôi đã trở về với cuộc sống thường nhật, nhưng mãi mãi đọng lại trong mỗi người là những kỷ niệm không thể nào quên trong đời về 16 ngày đêm không ngừng nghỉ để hỗ trợ kịp thời cho bà con người Việt tại Ukraine (chủ yếu là từ thành phố Odessa) sang Rumania lánh nạn”, Đại sứ Việt Nam tại Rumania Đặng Trần Phong chia sẻ với Tiền Phong.
Đợi hết dịch rồi tổn thương một thể

Đợi hết dịch rồi tổn thương một thể

TP - “Người anh hùng” vác tiền của bản thân và bạn bè đi giúp người, sau một tháng sụt 4kg, bên cạnh những lời cảm ơn, thì cũng chừng đó nghi ngờ động cơ làm từ thiện, có phải định đánh bóng tên tuổi không, chắc là minh bạch đấy chứ???
Những đoản khúc Thiện nguyện

Những đoản khúc Thiện nguyện

TP - 1. Vào những ngày dịch bệnh ở TPHCM và các tỉnh lân cận căng thẳng nhất, tôi xem trên truyền hình một phóng sự về chuyến xe tình nghĩa từ Nam Trà My gửi vào vùng dịch.
Các hoạt động hỗ trợ nhân viên y tế, người dân TPHCM trong những ngày dịch bệnh căng thẳng của các thành viên CLB SRC, D&F và PNF

'Chạy' qua những ngày gian khó

TP - Trong những ngày TPHCM phải giãn cách vì COVID-19, cả cộng đồng chạy bộ đã không hề ngồi yên mà vẫn “chạy” theo những cách thức khác nhau để hỗ trợ bệnh nhân và những người dân gặp khó khăn. Những người chạy bộ phong trào một lần nữa cho thấy, chạy bộ không chỉ đem lại sức khỏe, tạo sức đề kháng với virus, mà còn giúp các runner làm được nhiều việc ý nghĩa.
Bản Sắt mới hôm nay

Trở lại bản Sắt

TP - Trận lũ lịch sử cuối tháng 10, năm 2020 nhấn chìm bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) trong biển nước, dân bản bỏ nhà chạy lên ngọn đồi phía trước tránh trú. Nước rút, người dân rục rịch trở về nhà thì núi Sắt phía sau bản chực chờ đổ sập. Những chiếc lán dựng vội bên bìa rừng trở thành nơi sinh sống lâu dài của người dân bản Sắt. Sau hơn một năm cơ cực, một bản Sắt mới đang bừng sáng giữa núi rừng Trường Sơn.
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.
Hoài Linh đăng video trần tình vụ việc giữ tiền quyên góp từ thiện của khán giả suốt 6 tháng.

Các địa phương nói gì về văn bản nêu kế hoạch từ thiện của Hoài Linh lan truyền trên mạng?

TPO - Liên quan ồn ào kêu gọi hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện nhưng chưa thực hiện của danh hài Hoài Linh, mới đây trên mạng xã hội lan truyền một số văn bản về kế hoạch cứu trợ của nam nghệ sĩ tại một số địa phương. PV Tiền Phong đã liên hệ các địa phương này để làm rõ thông tin.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà và các người đẹp TOP 5 tặng quà các gia đình khó khăn vùng bão lũ

Hoa hậu Việt Nam cứu trợ tại Quảng Ngãi

TP - Ngày 7/12, báo Tiền Phong - Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020, phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức thăm và tặng quà cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng bão lũ tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. 
Các chiến sỹ dùng tay cào bùn đất tìm kiếm người mất tích tại Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam

Dọc đường cứu trợ: Vừa khóc vừa cào bùn tìm đồng bào

TP - Hơn 500 cán bộ chiến sỹ vượt đèo lội suối gấp rút vào Trà Leng, dầm mưa xuyên đêm bới đống đổ nát tìm kiếm cứu nạn người dân còn mất tích... Những bàn tay ứa máu cào bùn. Một thi thể được tìm thấy, trái tim người chiến sỹ trẻ lại nhói đau. Họ vừa khóc vừa cẩn trọng để không làm đau đồng bào họ thêm lần nữa.
Chị Oanh (ngồi giữa) trò chuyện cùng PV Tiền Phong. Ảnh: M.Đ

Dọc đường cứu trợ-Kỳ 11: Lũ qua, nợ nần ở lại

TP - Gia sản và khoản tiền gần tỷ bạc vay ngân hàng của anh Nguyễn Trị (44 tuổi) ở xã Quảng Lộc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đều đổ vào lồng cá bè. Khi cơn “đại hồng thuỷ” ập tới, vợ chồng anh Trị liều mạng ôm lồng cá bị cuốn trôi hàng chục km, vì nỗi lo khoản nợ treo trên đầu.