Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau

Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
TPO - Ngày 25/4, ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh kéo dài hơn hai giờ đồng hồ tại ĐH Liên bang Viễn Đông ở thành phố cảng Vladivostok, Nga, Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trao - nhận quà lưu niệm sau Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 1 Tổng thống Putin tặng Chủ tịch Kim một bộ ly mạ vàng thủ công tinh xảo.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 2 Tiếp đó Tổng thống Nga tặng Chủ tịch Kim một thanh kiếm Nga. 
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 3 Tổng thống Putin cũng không quên tặng thêm cho ông Kim một đồng xu may mắn.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 4 Đáp lại, ông Kim Jong Un cũng tặng ông Putin một thanh kiếm Triều Tiên cùng một đồng xu.“Thanh kiếm này thể hiện sức mạnh, linh hồn của tôi và của nhân dân tôi, những người luôn ủng hộ Ngài”, ông Kim nói.

Ông Kim Jong-un đã nói về sức mạnh của đất nước của mình khi ông trao đổi vũ khí làm quà Tổng thống Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chúc nước Nga thịnh vượng, nhấn mạnh rằng hai nước có truyền thống hữu nghị lâu năm.

Hành động tặng kiếm như một biểu tượng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa các quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều đã kết thúc tốt đẹp sau 3,5 giờ đàm phán về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên và không có tuyên bố chung nào được đưa ra.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Nam sinh trường Ams lội ngược dòng, thắng câu hỏi phụ vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22
Nam sinh trường Ams lội ngược dòng, thắng câu hỏi phụ vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22
TPO - Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và vượt qua câu hỏi phụ để giành chiến thắng trong trận thi Quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Nguyên Sơn mang cầu truyền hình Chung kết năm Olympia 22 về trường và tranh tài chức quán quân cuộc thi.