Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau

Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
TPO - Ngày 25/4, ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh kéo dài hơn hai giờ đồng hồ tại ĐH Liên bang Viễn Đông ở thành phố cảng Vladivostok, Nga, Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trao - nhận quà lưu niệm sau Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên.

Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 1 Tổng thống Putin tặng Chủ tịch Kim một bộ ly mạ vàng thủ công tinh xảo.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 2 Tiếp đó Tổng thống Nga tặng Chủ tịch Kim một thanh kiếm Nga. 
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 3 Tổng thống Putin cũng không quên tặng thêm cho ông Kim một đồng xu may mắn.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 4 Đáp lại, ông Kim Jong Un cũng tặng ông Putin một thanh kiếm Triều Tiên cùng một đồng xu.“Thanh kiếm này thể hiện sức mạnh, linh hồn của tôi và của nhân dân tôi, những người luôn ủng hộ Ngài”, ông Kim nói.

Ông Kim Jong-un đã nói về sức mạnh của đất nước của mình khi ông trao đổi vũ khí làm quà Tổng thống Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chúc nước Nga thịnh vượng, nhấn mạnh rằng hai nước có truyền thống hữu nghị lâu năm.

Hành động tặng kiếm như một biểu tượng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa các quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều đã kết thúc tốt đẹp sau 3,5 giờ đàm phán về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên và không có tuyên bố chung nào được đưa ra.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.