Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau

Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
TPO - Ngày 25/4, ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh kéo dài hơn hai giờ đồng hồ tại ĐH Liên bang Viễn Đông ở thành phố cảng Vladivostok, Nga, Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trao - nhận quà lưu niệm sau Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 1 Tổng thống Putin tặng Chủ tịch Kim một bộ ly mạ vàng thủ công tinh xảo.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 2 Tiếp đó Tổng thống Nga tặng Chủ tịch Kim một thanh kiếm Nga. 
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 3 Tổng thống Putin cũng không quên tặng thêm cho ông Kim một đồng xu may mắn.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 4 Đáp lại, ông Kim Jong Un cũng tặng ông Putin một thanh kiếm Triều Tiên cùng một đồng xu.“Thanh kiếm này thể hiện sức mạnh, linh hồn của tôi và của nhân dân tôi, những người luôn ủng hộ Ngài”, ông Kim nói.

Ông Kim Jong-un đã nói về sức mạnh của đất nước của mình khi ông trao đổi vũ khí làm quà Tổng thống Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chúc nước Nga thịnh vượng, nhấn mạnh rằng hai nước có truyền thống hữu nghị lâu năm.

Hành động tặng kiếm như một biểu tượng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa các quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều đã kết thúc tốt đẹp sau 3,5 giờ đàm phán về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên và không có tuyên bố chung nào được đưa ra.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hình ảnh công trình 2 cầu vượt đầu tiên trên quốc lộ 13 tại Bình Dương
Hình ảnh công trình 2 cầu vượt đầu tiên trên quốc lộ 13 tại Bình Dương
TPO - Công trình hai cầu vượt qua đường Nguyễn Thị Minh Khai và quốc lộ 13 (Bình Dương) thuộc dự án thành phần 6 (bồi thường, hỗ trợ và tái định cư) tổng mức đầu tư 13.527 tỷ đồng. Đây là dự án thành phần thuộc dự án đường Vành đai 3 TPHCM đoạn qua tỉnh Bình Dương với tổng mức đầu tư hơn 19.200 tỷ đồng.