Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau

Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
TPO - Ngày 25/4, ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh kéo dài hơn hai giờ đồng hồ tại ĐH Liên bang Viễn Đông ở thành phố cảng Vladivostok, Nga, Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trao - nhận quà lưu niệm sau Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên.

Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 1 Tổng thống Putin tặng Chủ tịch Kim một bộ ly mạ vàng thủ công tinh xảo.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 2 Tiếp đó Tổng thống Nga tặng Chủ tịch Kim một thanh kiếm Nga. 
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 3 Tổng thống Putin cũng không quên tặng thêm cho ông Kim một đồng xu may mắn.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau ảnh 4 Đáp lại, ông Kim Jong Un cũng tặng ông Putin một thanh kiếm Triều Tiên cùng một đồng xu.“Thanh kiếm này thể hiện sức mạnh, linh hồn của tôi và của nhân dân tôi, những người luôn ủng hộ Ngài”, ông Kim nói.

Ông Kim Jong-un đã nói về sức mạnh của đất nước của mình khi ông trao đổi vũ khí làm quà Tổng thống Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chúc nước Nga thịnh vượng, nhấn mạnh rằng hai nước có truyền thống hữu nghị lâu năm.

Hành động tặng kiếm như một biểu tượng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa các quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều đã kết thúc tốt đẹp sau 3,5 giờ đàm phán về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên và không có tuyên bố chung nào được đưa ra.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.