Đến Nga, ông Kim Jong Un được đãi trứng cá muối đỏ

Ảnh minh hoạ món trứng cá muối đỏ
Ảnh minh hoạ món trứng cá muối đỏ
TPO - Phái đoàn Triều Tiên đến Vladivostok hôm 25/4 được đãi các món ăn truyền thống của Nga, gồm trứng cá muối đỏ, súp củ dền và bánh bao Pelmeni.

Thị trưởng vùng Primorsky Oleg Kozhemyako cho biết như vậy trong cuộc trả lời kênh truyền hình Nga Rossiya-24

“Các món ăn sẽ rất đơn giản: bánh bao Pelmeni, súp củ dền đỏ. Các món ăn đều mang đặc trưng ẩm thực Nga”, ông nói, và cho biết món trứng cá muối đỏ cũng sẽ được phục vụ các vị khách Triều Tiên. 

Theo quan chức Nga, các khách mời từ Triều Tiên đề nghị được phục vụ món ăn Nga. Nhưng đoàn Triều Tiên cũng mang theo đầu bếp, nên sẽ có nhiều món ăn được chuẩn bị. 

Chủ tịch Triều Tiên đến Vladivostok vào khoảng 11h trưa qua, giờ địa phương. Sau lễ đón nhanh gọn, ông Kim đã đến Đại học liên bang Viễn Đông trên đảo Russky, để cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên vào sáng nay. 

Chủ đề chính của cuộc gặp hôm nay sẽ là giải quyết hoà bình vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và bảo đảm an ninh trên khu vực Đông Bắc Á. Các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về quan hệ song phương, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hoá và nhân đạo.

Đây là cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên giữa ông Kim và ông Putin Nga cũng là quốc gia nước ngoài đầu tiên kể từ khi Quốc hội Triều Tiên bầu lại ông Kim Jong Un làm Chủ tịch hội đồng nhà nước vào đầu tháng 4 này. 

Theo Theo Itar Tass
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.