Đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un vượt sang biên giới Nga

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã vượt qua biên giới Nga và dừng tại ga Khasan. Ảnh: AP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã vượt qua biên giới Nga và dừng tại ga Khasan. Ảnh: AP
TPO - Sáng nay 24/4, đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã vượt qua biên giới Nga và dừng tại ga Khasan, một nguồn tin trong chính quyền lãnh thổ Primorsky của Nga cho biết.

Đoàn tàu bọc thép từ Triều Tiên đã đi qua một cây cầu đường sắt bắc qua sông Tumen, đóng vai trò là một phần của biên giới Nga với Triều Tiên tiến vào ga Khasan. Tại đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được chào đón bằng hoa bánh mì và muối mang đậm nét truyền thống của Nga.

Cũng trong chuyến đi, Kim đã đến thăm Nhà hữu nghị Nga-Hàn tại Lãnh thổ Primorsky. Ngôi nhà hữu nghị được xây dựng trở lại vào năm 1986 trước chuyến thăm của cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Il Sung tới Liên Xô.   

Tháp tùng ông Kim trong chuyến đi này gồm có Kim Phyong Hae và O Su Yong, thành viên của Cục Chính trị và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương WPK, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Ri Ho, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên Ri Yong Gil và các quan chức cấp cao khác.

Đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un vượt sang biên giới Nga ảnh 1 Tháp tùng nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un đến Nga gồm nhiều quan chức cấp cao. Ảnh: KCNA

Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên, trong đó có nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ đến Vladivostok trong ngày hôm nay tại nhà ga đường sắt Okeanskaya, ở biên giới tại Viễn Đông của Nga. An ninh tại nhà ga này đang được siết chặt. Vùng biển quanh đảo Russky, ngoài khơi phía nam của Vladivostok, sẽ tạm thời bị đóng cửa đối với tất cả giao thông hàng hải.

Đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un vượt sang biên giới Nga ảnh 2 Nhà ga đường sắt Okeanskaya, ở biên giới tại Viễn Đông của Nga sẽ đóng cửa trong những ngày tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên để thuận tiện cho việc kiểm soát an ninh. Ảnh: AP

Trợ lý của Kremlin Yury Ushakov nói rằng Putin và Kim sẽ bắt đầu cuộc đàm phán cấp cao vào ngày mai, 25/4 tại thành phố Vladivostok, miền đông nước Nga. Các cuộc đàm phán sẽ tập trung vào một giải pháp chính trị và ngoại giao cho vấn đề hạt nhân của Bán đảo Triều Tiên.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Kim đến Nga. Người tiền nhiệm của ông, Kim Jong-Il, đã đến thăm Nga ba lần, lần cuối cùng là vào năm 2011.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.