Độc đáo món quà Chủ tịch Kim Jong Un tặng Tổng thống Putin ​

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok, Nga. Ảnh: Sputnik
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok, Nga. Ảnh: Sputnik
TPO - Tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều diễn ra hôm nay 25/4 tại Đại học Liên bang Viễn Đông, Nga, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã dành tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một món quà quý giá.

Ngay sau khi cuộc họp thượng đỉnh kết thúc, ông Kim và ông Putin đã cùng tham dự buổi tiệc chiêu đãi chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Nga.

Tại buổi lễ chiêu đãi này, Chủ tịch Kim Jong Un đã tặng Tổng thống Putin một thanh kiếm quý. Lý giải về món quà này, ông Kim cho biết: "Thanh kiếm đại diện cho sức mạnh, đại diện cho linh hồn của tôi và linh hồn của nhân dân chúng tôi".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chúc nước Nga thịnh vượng, nhấn mạnh rằng hai nước có truyền thống hữu nghị lâu năm.

Ông Putin cho biết rất hài lòng được gặp ông Kim Jong Un tại Nga và nói thêm rằng, các nhà ngoại giao hai nước đã bắt đầu đàm phán về nó từ khá lâu rồi. Tổng thống Nga chúc mừng ông Kim Jong Un tái cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ.

Người đứng đầu nước Nga cũng cho biết thêm, năm ngoái, hai nước đã kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Ông Kim Jong Un bày tỏ hy vọng rằng, cuộc gặp lần này với ông Putin sẽ góp phần cho sự phát triển mối quan hệ song phương và ổn định trên bản đảo Triều Tiên.

Cuộc họp thượng đỉnh Nga Triều lần đầu tiên đã kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày. Chủ đề chính của hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều lần này là các giải pháp hòa bình cho các vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều tiên và đảm bảo an ninh nói chung khu vực Đông Bắc Á.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG