Kết thúc thượng đỉnh Nga - Triều, ông Putin và ông Kim nâng ly rượu mừng ​

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin nâng ly rượu mừng tại buổi tiệc chiêu đãi ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin nâng ly rượu mừng tại buổi tiệc chiêu đãi ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh.
TPO - Chiều 25/4, giờ địa phương, cuộc họp thượng đỉnh Nga Triều lần đầu tiên đã kết thúc tốt đẹp sau hơn ba giờ rưỡi hội đàm. Ngay sau đó, ông Kim và ông Putin tham dự buổi tiệc chiêu đãi và nâng ly rượu mừng.

Cuộc hội đàm riêng giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kéo dài gần hai tiếng đồng hồ, dài gấp đôi so với dự kiến, nhưng cuộc họp mở rộng với các quan chức mỗi bên lại rút ngắn một nửa so với dự kiến, tức là chỉ kéo dài một tiếng rưỡi.

 Ngay sau khi cuộc họp thượng đỉnh kết thúc, ông Kim và ông Putin đã cùng tham dự buổi tiệc chiêu đãi chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Nga.

Tại buổi lễ chiêu đãi này, ông Kim Jong Un đã tặng ông Putin một thanh kiếm Triều Tiên  với mong muốn nó sẽ  "đại diện cho sức mạnh, đại diện cho linh hồn của tôi và linh hồn của nhân dân chúng tôi, những người ủng hộ bạn".

Trò chuyện tại buổi chiêu đãi, ông Putin nói rằng, không có sự thay thế nào cho giải pháp hòa bình về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

"Chúng tôi cho rằng không có gì thay thế cho việc giải quyết hòa bình hạt nhân và các vấn đề khác của khu vực", ông Putin nói.

Về phần mình, Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và tăng cường an ninh ở khu vực Đông Bắc Á nói chung.

Ông Putin đã trích dẫn một câu ngạn ngữ của Triều Tiên rằng: “ Nếu chúng ta hợp lực, một hòn đá cũng có thể dịch chuyển được” và lưu ý rằng: "Chúng ta tin rằng, đây là một công thức thành công."

"Với sự tham gia tích cực của cộng đồng quốc tế và tất cả các nước liên quan, chúng ta chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu của mình là đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên", ông Putin nhấn mạnh.

Theo TASS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden Ảnh: AP

Gánh nặng trên vai Tổng thống Mỹ tại Liên Hợp Quốc

TP - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông nhìn xuống những khán giả đang đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.