Có 35 kết quả :

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Bloomberg)

Ông Biden khó xử vì lãnh đạo Nga – Trung sẽ dự thượng đỉnh G20

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đối diện với lựa chọn khó khăn sau khi Indonesia thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ dự thượng đỉnh G20 cuối năm nay. Liệu ông Biden nên dự sự kiện với hai đối thủ mà ông đang tìm cách cô lập, hay từ chối hội nghị quan trọng này và bỏ qua cơ hội định hình kết quả.
Lãnh đạo Mỹ - Trung vừa đồng ý đình chiến, nhưng triển vọng đạt được thỏa thuận vẫn mờ mịt. (Tranh minh họa: SCMP)

Mỹ - Trung đình chiến, sóng ngầm vẫn dữ dội

TPO - Cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Trung ở Osaka vừa qua có thể đã nhấn nút tạm dừng cho cuộc chiến thương mại căng thẳng, nhưng giới học giả ở cả hai nước vẫn rất hoài nghi thỏa thuận đình chiến này có thể ngưng cuối đối đầu giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bao lâu. 
Ông Putin và ông Trump gặp nhau tại G20 Osaka

G20 nỗ lực giải quyết mâu thuẫn

TP - Các lãnh đạo thế giới tham dự thượng đỉnh G20 mâu thuẫn về những giá trị đã đóng vai trò là nền tảng của hợp tác trong suốt mấy thập kỷ qua, trong bối cảnh phải giải quyết những mối đe dọa tăng trưởng kinh tế.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thượng đỉnh G20 ở Argentina năm 2018. (Ảnh: Reuters)

Thượng đỉnh G20: Mọi ánh mắt dồn vào ông Trump, nhưng còn ông Putin

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có một lịch trình bận rộn trong dịp đến dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản lần này. Nếu làm theo sách chuẩn, nhà lãnh đạo Nga phần lớn sẽ im lặng trước các vấn đề kinh tế toàn cầu để tập trung củng cố vị thế địa chính trị của mình trên thế giới hoặc ở châu Á.