Tổng thống Ukraine nói được Indonesia mời dự thượng đỉnh G20

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 27/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky viết trên Twitter rằng người đồng cấp Indonesia Joko Widodo đã mời ông dự thượng đỉnh của nhóm các nền kinh tế lớn nhất thế giới G20 vào cuối năm nay.

“Vừa có cuộc trao đổi với Tổng thống Jokowi…Đánh giá cao việc mời tôi dự thượng đỉnh G20”, ông Zelensky viết. Jokowi là tên gọi khác của Tổng thống Indonesia.

Văn phòng tổng thống Indonesia chưa phản hồi đề nghị bình luận.

Ukraine không phải một thành viên của G20, nhưng nước chủ tịch luân phiên có thể mời thêm các quốc gia bên ngoài dự họp với tư cách khách mời.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Indonesia Teuku Faizasyah không xác nhận việc mời ông Zelensky, nhưng cho biết ngoại trưởng của nước này đang có “các cuộc tham vấn” và báo cáo kết quả lên Tổng thống Jokowi. Ông không cho biết việc tham vấn được thực hiện với ai.

Nhiều nước thành viên G20 kêu gọi loại Nga khỏi G20 và không mời Tổng thống Vladimir Putin dự thượng đỉnh tại Bali vào tháng 11 năm nay, nhưng Indonesia chần chừ, nói rằng vẫn còn quá sớm để quyết định.

Tại cuộc họp của các quan chức tài chính G20 ở Washington tuần trước, phái đoàn Mỹ, Anh và Canada đã bỏ ra ngoài để thể hiện thái độ với đoàn Nga.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Idrawati thừa nhận rằng nhóm này đang vấp phải những thách thức chưa từng có, nhưng kêu gọi hợp tác và "xử lý các trận gió ngược" cản trở tăng trưởng toàn cầu.

Theo AP
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.