Ông Putin không kì vọng sẽ có đột phá tại thượng đỉnh G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông không mong đợi bất kì kết quả đột phá nào từ hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật Bản).

Trả lời phỏng vấn tờ Financial Times, Tổng thống Nga Putin cho biết: “G20, theo quan điểm của tôi, là một diễn đàn phát triển kinh tế quốc tế quan trọng. Vì vậy tôi muốn tất cả các thành viên G20 khẳng định lại mục đích của họ, để cùng nhau tìm ra các nguyên tắc chung.”

Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, với bối cảnh hiện tại, sẽ rất khó để mong đợi bất kì đột phá hoặc quyết định mang tình bước ngoặt nào tại G20.

“Nhưng dù gì thì, ít nhất tôi vẫn còn có hy vọng rằng qua các cuộc thảo luận chung và các cuộc gặp song phương, chúng ta có thể làm dịu đi những bất đồng hiện có, và đặt nền móng cho những tiến triển tích cực”, ông Putin nói thêm.

Nhận xét về sự phát triển chính sách toàn cầu trong 20 năm qua, ông Putin nói tình hình thế giới "không thay đổi theo hướng tốt hơn", nhưng "chắc chắn đã trở nên kịch tính và bùng nổ hơn".

"Kể cả trong Chiến tranh Lạnh, vẫn có một số quy tắc mà tất cả các nước ít nhiều tuân thủ hoặc cố gắng tuân thủ", ông Putin nói. "Giờ đây, dường như không có quy tắc nào cả. Thế giới đã trở nên rời rạc hơn và khó dự đoán hơn, đó là điều quan trọng nhất và cũng là điều đáng tiếc nhất."

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 được tổ chức trong hai ngày 28 và 29/6 tại thành phố Osaka (Nhật Bản).

Dự kiến, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một cuộc họp kín bên lề hội nghị G20 để bàn bạc về một số vấn đề quan trọng như tình hình Iran, Syria, Triều Tiên...

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG