Thủ lĩnh IS tuyên bố bắn rơi máy bay Nga bị tiêu diệt

Trụ sở của nhóm đặt tại Sinai. Ảnh Reuters
Trụ sở của nhóm đặt tại Sinai. Ảnh Reuters
TPO - Bộ Nội vụ Ai Cập vừa thông báo về việc cảnh sát tại Cairo (Ai Cập) đã tiêu diệt một thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có trụ sở tại bán đảo Sinai. Người này trước đó đã tuyên bố bắn rơi máy bay chở khách của Nga.

Thủ lĩnh Ashraf Ali al-Gharably đã chết trong một cuộc đọ súng với lực lượng cảnh sát Ai Cập trong khu phố El-Marg thuộc đông bắc thủ đô Cairo. Cảnh sát đã phát hiện ra tên này đang bỏ trốn trên một chiếc xe và đã bắn chết Ashraf sau khi hắn nổ súng chống trả cảnh sát.

"Ashraf Ali al-Gharably đã phát hiện ra sự hiện diện của lực lượng cảnh sát và đã cố bắn vào cảnh sát trên đường chạy trốn. Chúng tôi buộc phải bắn hạ tên thủ lĩnh này." Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ai Cập nói.

Ashraf Ali al-Gharably được coi là một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất trên lãnh thổ Ai Cập. Tên này được cho là đã tổ chức ám sát Mohamed Al-Saied, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ai Cập năm 2013 và đánh bom lãnh sự quán Ý tại thủ đô Cairo trong tháng 7 vừa qua. Nhóm của Ashraf Ali al-Gharably cũng nhận trách nhiệm về hàng chục cuộc tấn công vào lực lượng an ninh Ai Cập và những người dân thường khác. Đặc biệt, nhóm này tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tai nạn của chiếc máy bay chở khách của Nga Metrojet Flight 9268.

Chiếc Airbus A321 của hãng hàng không Nga rơi 23 phút sau khi cất cánh từ khu du lịch Sharm al-Sheikh 8 ngày trước, khiến tất cả 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. 


Theo các kết luận của điều tra viên phía Ai Cập mới đây, 90% khả năng chiếc máy bay đã bị gài bom.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.