Có 22 kết quả :

‘Từ Ngọ Môn đến Ba Đình lịch sử’

‘Từ Ngọ Môn đến Ba Đình lịch sử’

TPO - Đó là chủ đề triển lãm chuyên đề do Sở VH-TT, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh TT-Huế phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; hưởng ứng lễ hội Mùa thu trong khuôn khổ Festival Huế 4 mùa năm 2022.
Nhật hoàng Akihito gửi lời cảm ơn người dân Nhật Bản trong bài phát biểu cuối cùng trước khi thoái vị. Ảnh: Kyodo News

Chùm ảnh toàn cảnh lễ thoái vị của Nhật hoàng Akihito

TPO - Chiều 30/4, Nhật hoàng Akihito đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách hoàng đế trước khi chính thức nhường ngôi cho con trai, Thái tử Naruhito với sự chứng kiến của khoảng 300 quan khách, trong đó có các thành viên của hoàng gia, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, các quan chức đứng đầu Quốc hội, tòa án.
Nhật hoàng Akihiot bắt đầu nghi lễ thoái vị ngày 30/4/2019.

Nhật hoàng Akihito bắt đầu nghi lễ thoái vị

TPO - Ngày 30/4, Nhật hoàng Akihito bắt đầu lễ cầu nguyện nữ thần mặt trời Shinto, bắt đầu một ngày với nhiều nghi lễ để đánh dấu sự thoái vị của ông sau hơn  thập kỷ trị vì đất nước mà ông luôn tìm kiếm các biện pháp nhằm làm dịu các ký ức đau thương của Thế chiến thứ hai và đem nền dân chủ gần gũi hơn với người dân.
RADIO 99S sáng 19/6: Nhà vua Tây Ban Nha thoái vị

RADIO 99S sáng 19/6: Nhà vua Tây Ban Nha thoái vị

TPO - Cùng thời điểm đương kim vô địch thế giới Tây Ban Nha chính thức bị loại khỏi World Cup 2014 sau thất bại 0-2 trước Chile, Nhà Vua nước này Juan Carlos cũng đã chính thức thoái vị và nhường lại ngôi báu cho người con 46 tuổi Felipe VI của mình.