Có 436 kết quả :

Quảng Nam yêu cầu các thuỷ điện vận hành về mực đón lũ thấp nhất ứng phó đợt mưa lớn

Quảng Nam yêu cầu hàng loạt thủy điện ứng phó thiên tai

TP - Ngày 12/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi Công ty CP Thủy điện Đak Mi, Công ty Thủy điện Sông Bung và Công ty CP Thuỷ điện A Vương yêu cầu vận hành các hồ thuỷ điện Đắc Mi 4, Sông Bung 4, A Vương về mực nước đón lũ thấp nhất.
Sạt lở đất xảy ra giữa tháng 6 tại Lào Cai Ảnh: Báo Lào Cai

Việt Nam vận hành hệ thống cảnh báo lũ quét hiện đại

TP - Tổ chức Khí tượng Thế giới và Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam vừa đưa vào vận hành Hệ thống hỗ trợ cảnh báo lũ quét Đông Nam Á (SeAFFGS), giúp tăng cường năng lực dự báo lũ quét - một trong những loại hình thiên tai gây tử vong cao nhất nhưng khó dự báo nhất.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Thiên tai bất thường, dự báo xuất hiện 12-14 cơn bão mạnh trái quy luật

Thiên tai bất thường, dự báo xuất hiện 12-14 cơn bão mạnh trái quy luật

TPO - Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, năm 2022 tình hình thiên tai dự báo diễn biến hết sức phức tạp và có nhiều dị thường. Khả năng sẽ xuất hiện bão mạnh trái quy luật với khoảng 12-14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông, với thời gian kéo dài, gây mưa nhiều hơn so với bình thường.
Một đoàn tàu ở Earlington (bang Kentucky) bị trật bánh sau trận lốc xoáy ngày 10/12. Ảnh: Reuters

Điểm lại 5 trận lốc xoáy chết chóc nhất lịch sử Mỹ

TPO - Đợt lốc xoáy mới nhất xảy ra ngày 10 - 11/12 được coi là một trong những trận lốc xoáy thảm khốc nhất trong lịch sử nước Mỹ. Khoảng 30 cơn lốc đã được ghi nhận tại 6 bang. Ít nhất 80 người được cho là đã thiệt mạng khi nhiều công trình bị gió lốc san phẳng trong nháy mắt.
Cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol là một trong những sự kiện quốc tế nổi bật nhất năm 2021. (Ảnh: Reuters)

Top 25 bức ảnh thời sự ấn tượng nhất năm 2021

TPO - Vụ đột nhập vào toà nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 tạo tiền đề cho một năm đầy tranh cãi ở Mỹ; các biến chủng của virus corona gây đại dịch COVID-19 và các làn sóng lây nhiễm làm chậm nỗ lực của thế giới nhằm trở lại cuộc sống như trước khi có đại dịch...
Mưa lũ gây ngập lụt ở Quảng Nam Ảnh: Hoài Văn

Nguy cơ ngập lụt diện rộng ở miền Trung - Tây Nguyên

TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, vào lúc 4 giờ ngày 27/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.